Cho đến nay, hầu hết các bạn có lẽ đã nghe nói về chế độ ăn Ketogen, còn được gọi là chế độ ăn kiêng Keto. Trong khi nó có thể nổi lên gần đây, chế độ ăn Keto đã có từ những năm 1920. Mặc dù vậy, những người ở độ tuổi 20 không sử dụng nó để giảm cân. Không, nó được tạo ra để điều trị cho trẻ em bị động kinh. Tuy nhiên, điều đó sẽ không ngăn được cái gọi là các bậc thầy ăn kiêng sử dụng nó để bán sách và các chương trình giảm cân. Chế độ ăn kiêng cực kỳ ít tinh bột này chủ yếu tập trung vào các loại thực phẩm giàu chất béo. Tương tự như chế độ ăn kiêng Atkins, chế độ ăn Keto có thể giúp một người giảm cân bằng cách đưa cơ thể vào trạng thái trao đổi chất gọi là ketosis. Nhưng nó có an toàn không? Dưới đây là 16 mối nguy hiểm về chế độ ăn keto bạn cần biết.

Mất cơ bắp

an-kieng-nguy-hiem

Mặc dù đúng là cơ bắp nặng hơn mỡ, nhưng cơ bắp bạn càng đốt được nhiều calo. Những người thực hiện chế độ ăn keto trong ba tháng được phát hiện bị mất khối lượng cơ bắp ở chân.

Sỏi thận

sỏi thận

Vì chế độ ăn Keto là chế độ ăn ít chất béo, nhiều chất béo, thịt chế biến chiếm một phần lớn trong chế độ ăn kiêng. Khi cơ thể bạn đang xử lý protein, nó sẽ làm tăng độ axit và canxi trong nước tiểu của bạn, làm cho việc phát triển sỏi thận dễ dàng hơn.

Ăn kiêng

an-kieng-nguy-hiem3

Chế độ ăn keto rất nghiêm ngặt và khó theo dõi trong một thời gian dài. Những người theo chế độ ăn kiêng này chắc chắn sẽ quay trở lại thói quen ăn uống bình thường sau khi họ giảm cân mà họ muốn giảm. Làm thêm giờ nó đã được chứng minh rằng chế độ ăn kiêng trong và ngoài dẫn đến tăng sự thèm ăn và tăng cân nhiều hơn. Biến động dữ dội về cân nặng của bạn không có lợi cho cơ thể.

Cơ thể bạn cần carbohydrate

an-kieng-nguy-hiem4

Carbonhydrate là một phần quan trọng trong kim tự tháp thực phẩm của chúng tôi. NHS nên là nguồn năng lượng chính của cơ thể trong chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, theo NHS. Đặc biệt đối với những người có lượng đường trong máu thấp vì carbohydrat đã được chứng minh là giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Cúm Keto

an-kieng-nguy-hiem5

Khi cơ thể bạn không còn hấp thụ carbohydrat , nó sẽ tìm các nguồn khác để giúp đốt cháy năng lượng. Thay vì cơ thể bạn đốt cháy glucose, nó chuyển sang ketone. Điều này dẫn đến một cú sốc trong cơ thể và có thể gây ra các triệu chứng tương tự như cúm như đau cơ, mệt mỏi và đau nhức cơ bắp.

Mất nước

an-kieng-nguy-hiem6

Cơ thể bạn sẽ xử lý nước và chất điện giải khác nhau khi bạn bắt đầu chế độ ăn Keto. Ban đầu bạn có thể cảm thấy bớt sưng hơn nhưng điều này là do mất trọng lượng nước. Trong nhiều trường hợp, một số chất điện giải của bạn cũng đang bị giảm đi. Chất điện giải là khoáng chất giúp duy trì cân bằng nước và axit trong cơ thể bạn.

Năng lượng thấp

an-kieng-nguy-hiem7

Nhiều người đã nói rằng họ cảm thấy thờ ơ khi bắt đầu chế độ ăn keto. Cơ thể bạn cần thời gian để điều chỉnh sự mất carbohydrat. Cảm thấy uể oải và mệt mỏi trong vài tuần đầu tiên của chế độ ăn kiêng mới là một cách tốt để bắt đầu thay đổi lối sống. Nó có thể dẫn đến chán nản và ăn quá nhiều.

Vấn đề dạ dày

an-kieng-nguy-hiem8

Tôi rất tiếc phải nói với bạn, nhưng chế độ ăn Keto có liên quan đến tiêu chảy và táo bón. Không thể ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ như trái cây, ngũ cốc và đậu gây táo bón. Mặt khác, các loại thực phẩm giàu chất béo mà bạn được phép ăn như sữa, thịt và dầu đôi khi gây ra tiêu chảy.

Kinh nguyệt không đều

an-kieng-nguy-hiem9

Có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh bình thường là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang hoạt động đúng. Thời kỳ cũng cung cấp cho cơ thể phụ nữ các hormone giữ cho họ khỏe mạnh. Phụ nữ giảm cân nhanh chóng trong chế độ ăn Keto có thể nhận thấy chu kỳ không đều có thể dẫn đến trầm cảm và lo lắng.

Lượng Cholesterol cao

an-kieng-nguy-hiem10

Cholesterol được tìm thấy trong các chất béo trong máu của bạn. Có cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Chế độ ăn kiêng nhấn mạnh vào thực phẩm giàu chất béo, như protein và sữa, có thể dẫn đến cholesterol cao khi ăn quá nhiều.

Hôi miệng

an-kieng-nguy-hiem11

Sau khi cơ thể bạn phá vỡ các loại thực phẩm giàu chất béo từ chế độ ăn Keto, nó sẽ biến chúng thành cơ thể ketone, các hợp chất như acetone và axit acetoacetic. Cơ thể bạn sẽ tự nhiên cố gắng và tự cân bằng và các ketone dư thừa cuối cùng sẽ được thở ra gây ra hơi thở có mùi. Trong khi đây không phải là một tác dụng phụ nguy hiểm, nó là một tiêu cực.

Cúm thực tế

an-kieng-nguy-hiem12

Một phần của việc có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Thực phẩm giàu chất béo omega-3, như trái cây và ngũ cốc, đáng buồn, không phải là một phần của chế độ ăn keto. Điều này khiến hệ thống miễn dịch của bạn có nguy cơ. Nó cũng gây ra sự gián đoạn với cơ thể của bạn. Vi khuẩn tốt và xấu.

Giảm lượng natri

an-kieng-nguy-hiem13

Natri tốt cho cơ thể chúng ta. Nó giúp cơ bắp của chúng ta co lại và giúp điều chỉnh chất lỏng của chúng ta. Trong khi ăn kiêng Keto, một số người tham gia đấu tranh để có đủ natri trong hệ thống của họ. Điều này dẫn đến chuột rút chân, năng lượng thấp và não sương mù.

Ketoacidosis

an-kieng-nguy-hiem14

Ketoacidosis xảy ra khi ketosis được thực hiện quá mức. Một khi ketosis được tích tụ trong dòng máu, nó có thể trở thành axit và sau đó có thể dẫn đến hôn mê hoặc tử vong.

Sự thay đổi tâm trạng của não bộ

an-kieng-nguy-hiem15

Những người đã thử chế độ ăn Keto phàn nàn về sự thay đổi tâm trạng. Cố gắng để chống lại cảm giác thèm ăn và đói ngay cả sau khi bạn hoàn thành bữa ăn của bạn đang trở nên trầm trọng hơn. Chế độ ăn Keto có thể gây ra lượng đường trong máu thấp khiến não bộ bị hoảng loạn, dẫn đến trầm cảm và lo lắng.

Cơn đói tăng lên

Bám sát một chế độ ăn kiêng là khó. Bám sát một chế độ ăn kiêng mà không cho phép thức ăn giàu carbohydrat thậm chí còn khó hơn. Nghiên cứu cho thấy hơn một nửa số người đã thử chế độ ăn Keto đã bỏ cuộc trong tuần đầu tiên. Trên hết, mọi người có nhiều khả năng tăng cân trở lại hơn so với ban đầu.