Đại diện sở Y tế Hà Giang thông tin, 8 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 khi xét nghiệm ngày hôm qua nay đã có kết quả âm tính.

Rrao đổi nhanh với phóng viên Người Đưa Tin Pháp Luật tối 22/4, ông Nguyễn Đình Dích, Phó giám đốc sở Y tế Hà Giang cho biết, vào lúc 18h Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh đã nhận được kết quả xét nghiệm 8 trường hợp nghi ngờ nhiễm dương tính Covid-19 từ Viện dịch tễ Trung ương, theo đó kết quả đã trả về âm tính.

“Ngày 21/4 khi xét nghiệm cho 8 trường hợp gồm 6 người tại huyện Đồng Văn và 2 người tại Vị Xuyên nghi ngờ dương tính với Covid-19, chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm gửi xuống Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đến tối nay đã có kết quả âm tính”, ông Dích cho biết thêm.

Tin nhanh - 8 ca nghi nhiễm Covid tại Hà Giang đã có kết quả âm tính
8 trường hợp nghi ngờ đã cho kết quả âm tính.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Giang mới chỉ ghi nhận duy nhất 1 trường hợp nhiễm Covid-19 là bệnh nhân 268 (16 tuổi, nữ, dân tộc Mông trú tại bản Pín Tùng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn), hiện bệnh nhân đang được chữa trị và thể trạng tốt lên.

Trong sáng 22/4, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã ra quyết định phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) và Trạm Y tế xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên) để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ vào chiều nay (22/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định từ ngày mai (23/4), 28 tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ đối với Covid-19 sẽ dừng thực hiện giãn cách xã hội như quy định của Chỉ thị 16, trừ một số huyện của Hà Nội, Hà Giang và Bắc Ninh.

Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh và Hà Giang nơi có nhiều người mắc COVID-19 và mới ghi nhận bệnh nhân số 262 và 268 đều đã được đưa về nhóm tỉnh có nguy cơ, từ nhóm có nguy cơ cao và sẽ không tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16.

Hà Nội vẫn ở nhóm có nguy cơ là do mới chỉ qua 7 ngày không ghi nhận thêm người mắc mới COVID-19. Trong khi ở đó, đây là nơi có mật độ dân số đông, tập trung nhiều cơ quan và doanh nghiệp, nhiều học sinh, sinh viên và người nước ngoài. Đến ngày 12/5 tới đây, tất cả các ổ dịch ở Hà Nội mới hết 14 ngày cách ly y tế. Đến 29/4, người mắc COVID-19 cuối cùng mới hết cách ly 14 ngày sau khi khỏi bệnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị người dân ở 28 tỉnh, thành trong cả nước dừng thực hiện cách ly xã hội từ 23h59 đêm nay không tổ chức ăn mừng, hay tập trung đông người, đua xe. Mọi người dân, nhất là giới trẻ vẫn phải cảnh giác và tiếp tục tích cực trong phòng chống dịch bệnh.