Hôm nay VZN sẽ giới thiệu đến các bạn một số bài tập để giúp bạn thư giãn chân khi phải mang giày cao gót thường xuyên.

  • Bạn phải đi làm và gặp gỡ khách hàng hằng ngày?
  • Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu mỗi khi ra ngoài của bạn?
  • Bạn bị đau nhứt, bàn chân, mắt cá và bắp chân vì đi giày cao gót quá nhiều?

Vì thì những bài tập cho phụ nữ đi giày cao gót là vô cùng cần thiết để giúp đôi chân được thư giản và phục hồi sau những giờ dài đi giầy cao gót cho các bạn.

Chúng ta cùng xem một số bài tập cho phụ nữ đi giày cao gót thường xuyên dưới đây để nâng niu gót hồng bạn nhé!

Bài tập 1: Đầu gối

Bài tập đùi gối
Bài tập đùi gối

Cuối người xuống sàn nhà tạo hình chữ V ngược, nâng mông hướng thẳng lên trần nhà trong khi duỗi thẳng cánh tay và chân của bạn (A). Nâng gót chân, đạp chân lên và xuống (B). đổi chân và cố gắng để gót chân chạm xuống sàn. Đạp 10 lần mỗi chân. Đây là bài tập cho phụ nữ đi giầy cao gót rất hiệu quả để giúp đầu gối được thư giãn.

Bài tập 2: Căng cơ bắp chân

bài tập bắp chân
bài tập bắp chân

Đứng đối mặt với bức tường. Bước chân phải về phía trước, giữ cho cả hai bàn chân phẳng trên sàn nhà.Nhấn đầu gối phải của bạn về phía bức tường, bạn sẽ cảm thấy căng ở bắp chân bên trái (phía sau). Giữ hai giây, sau đó thả lỏng, đổi chân và lặp lại 8 lần cho mỗi chân.

Bài tập 3: Lăn bắp chân

Bài tập lăn bắp chân
Bài tập lăn bắp chân

Ngồi trên sàn nhà, hai chân thẳng, đặt bàn tay trên sàn về phía sau. Đặt một con lăn dưới mắt cá chân. Nâng mông cao hơn sàn  5 cm (A). Đẩy cơ thể về phía trước chuyển động cuộn con lăn lên bắp chân (B). Tiếp tục lăn lên xuống bắp chân từ từ. Cuộn trong 2-3 phút cho mỗi bên.

Bài tập 4: Lăn chân 

Bài tập lăn chân
Bài tập lăn chân

Dùng một quả bóng cứng nhỏ, chẳng hạn như bóng bàn hoặc bóng chơi golf. Đứng gần một bức tường để giữ thăng bằng. Đặt bóng dưới chân của bạn. Lăn bóng lên và xuống chân lòng bàn chân. Cuộn trong một phút cho mỗi chân

Bài tập 5: Xoay cổ chân

Bài tập xoay cổ chân
Bài tập xoay cổ chân

Đứng trên chân phải của bạn, nâng đầu gối bên trái  dùng 2 tay đan chặt giữ chân trái (A). xoay tròn mắt cá chân của bạn (B, C). Làm 5 vòng tròn mỗi chân

Bài tập 6: Nâng hông

Bài tập nâng hông
Bài tập nâng hông

Nằm ngửa trên sàn nhà. Gập đầu gối và đặt bàn chân phẳng trên mặt sàn (A). Nâng hông để bạn tạo thành một đường thẳng từ đầu gối đến ngực (B). Giữ tư thế này mông  trong một giây, sau đó trở về vị trí bắt đầu. Làm 3 lần mỗi lần 20 cái. Nghỉ ngơi 1 phút giữ mỗi lần.

Bài tập 7: Tập tạ

Bài tập tạ
Bài tập tạ

Đứng thăng bằng trên chân trái của bạn trong khi giữ một cặp tạ gần bắp đùi,  gập chân phải ra phía sau (A). Uốn hông của bạn để hạ thấp thân mình xuống đất. Gập đầu gối trái của bạn một chút từ từ thẳng chân trái. Mở rộng chân phải thẳng ra phía sau bạn (B). Lặp lại 3 lần mỗi lần  10 cái trên mỗi chân. Nghỉ ngơi 1 phút giữa mỗi lần.

Còn chờ gì mà không áp dụng ngay những bài tập tốt cho phụ nữ phải thường xuyên mang giày cao gót nêu trên để thoải mái tự tin diện cao gót mà không lo đâu chân bạn nhé!