VZN.vn
Tin tức giải trí 24h, scandal showbiz Việt và thế giới

Hướng dẫn bạn cách ướp thịt nướng ngon nhất

Để có món thịt nướng thơm ngon, ngoài việc chọn được miếng thịt tươi thì cách ướp thịt sao cho đậm đà thơm ngon cũng rất quan trọng. Với cách ướp thịt nướng dưới đây, bạn sẽ có thêm lựa chọn cho món thịt nướng của gia đình.

0 73

1 Nguyên liệu

Nguyên liệu
Để thực hiện cách ướp thịt nướng ngon, bạn cần chọn được miếng thịt có cả nạc và mỡ.

Thịt nướng là một trong những món ăn yêu thích của người Việt, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trước đây, thịt nướng được sử dụng như món ăn gia đình, thì nay nó đã trở thành một trong những món ăn tạo nên nét đặc trưng cho ẩm thực đường phố Việt Nam. Để cho món ăn được thơm ngon thì cách ướp thịt nướng ngon vô cùng quan trọng, thậm chí nó đã trở thành bí quyết mà không phải ai cũng biết được.

Với cách ướp thịt nướng ngon dưới đây, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn của gia đình. Cho dù chọn cách nào đi chăng nữa thì món ăn đều có được vị đậm đà, thơm ngon, có màu sắc đẹp mắt, kích thích cả thị giác và vị giác.

Hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách ướp thịt nướng ngon nhé:

  • 1kg thịt.

    >>> Mách nhỏ: Để chọn thịt ngon, bạn bạn lưu ý là chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng miếng thịt  sẽ mềm và phần nạc không khô quá. Để món thịt nướng ngon nhất thì bạn nên ưu tiên chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn một xíu là nướng ngon nhất. Ngoài ra, bạn cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.

  • 1/5 chén đường vàng mịn
  • 1 chén dầu hào
  • 1/2 chén xì dầu
  • Hành tỏi băm nhỏ
  • Ngũ vị hương, dầu ăn, bột ngọt, mật ong, nước dừa hoặc sữa đặc,..

2 Cách làm

Cách làm
Cách ướp thịt nướng ngon này vô cùng đơn giản mà thơm ngon đậm đà.

Sau khi đã chọn xong thịt thì bạn thái mỏng trước khi nêm các gia vị. Để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn thì bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc chút sữa đặc làm thịt mềm hơn và nướng lên có vị béo ngậy.

Cuối cùng bạn trộn tất cả nguyên liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, gia vị ướp thịt phải sâm sấm mặt thịt thì mới ngon được.

 

Bạn có thể ướp thịt trước khoảng 8 – 12 tiếng và bảo quản trong tủ lạnh trước khi nướng để thịt ngấm gia vị và thơm ngon hơn khi nướng . Nếu quỹ thời gian bạn bị hạn chế thì chỉ cần 30 phút ướp rồi nướng cũng không giảm độ thơm ngậy nhiều.

Một lưu ý quan trọng là khi ướp thịt bạn nên tránh sử dụng đường phèn, thay vào đó đường cát sẽ giúp thịt đỡ bị cháy quá nhanh.

Hướng dẫn bạn cách ướp thịt nướng ngon nhất
Muốn thịt nướng ngon, bạn nên ướp thịt và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 8 – 12 tiếng.

 

Bây giờ, bạn chỉ cần bỏ ra và nướng đến khi thịt chín vàng là được rồi. Có 2 cách nướng như sau:

Nướng bằng than hoa: Bạn xếp thịt lên vỉ nướng hoặc xiên vào que tre, sau đó đặt trên mặt than hoa, chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác nhé. Muốn cho miếng thịt không bị khô, thỉnh thoảng bạn hãy phết nước ướp thịt lên nhé.

Hướng dẫn bạn cách ướp thịt nướng ngon nhất
Bạn có thể nướng thịt trên than hoa…

Xem thêm: Hướng dẫn cách nướng thịt ngon bằng bếp than

Nướng bằng lò nướng: Trong trường hợp bạn sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.Bên cạnh đó đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn.

Hướng dẫn bạn cách ướp thịt nướng ngon nhất
….hoặc lò nướng.

 

3 Thành phẩm

Thành phẩm
Chỉ với cách ướp cực đơn giản, bạn đã có món thịt nướng thơm ngon cho cả nhà.

Vậy là chỉ với cách tẩm ướp rất đơn giản, bạn đã có ngay món

 

Hướng dẫn bạn cách ướp thịt nướng ngon nhất
Món thịt nướng này ăn với cơm trắng hay bánh mỳ đều rất ngon.

Bạn có thể tham khảo những món thịt nướng khác nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công cách ướp thịt nướng ngon này nha!

Loading...