Nguyên liệu:

Thịt heo
– Dầu hào, mật ong, muối, tiêu, hành tím khô
-Bột nếp


-Sữa tươi không đường
-Đường, men khô
Rau sống tùy thích: ngò, xà lách, cà rốt thái sợi…

Cách làm:

 
Hướng dẫn làm bánh dày thịt lơnj
– Thịt heo thái mỏng, ướp với dầu hào, mật ong, một chút muối và tiêu cùng hành tím băm nhỏ trong khoảng 1 tiếng.
 
 
Hướng dẫn làm bánh dày thịt lơnj Hướng dẫn làm bánh dày thịt lơnj
– Trộn tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào một âu lớn, nhồi đến khi mịn rồi bọc kín, cho bột nở gấp đôi ban đầu thì nhồi lại một lần nữa sau đó chia thành từng phần nhỏ.
 
Hướng dẫn làm bánh dày thịt lơnj
– Cán bột thành hình bầu dục dài, gập đôi lại đem hấp khoảng 10 phút, bánh dày chín thì gắp ra để nguội.
 
Hướng dẫn làm bánh dày thịt lơnj
– Cho thịt đã ướp vào chảo rán, trải thịt đều nhau, rán đến khi thịt hơi săn có cháy xém một chút thì gắp ra đĩa.
Hướng dẫn làm bánh dày thịt lơnj
 
– Rau rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Lấy bánh dày cho thịt, rau vào chính giữa và thưởng thức.
Hướng dẫn làm bánh dày thịt lơnj
 
Có thể ăn cùng với nước sốt tùy thích.