Nguyên liệu:

  • Phần vỏ bánh: bột gạo, bột năng, nước hầm xương, bột nêm, dầu ăn.
  • Phần nhân bánh: thịt xay, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm, bột nêm, tiêu .
  • Lá chuối

 Hướng dẫn làm bánh giò


 

Cách làm:

Phần vỏ bánh:
 

Hướng dẫn làm bánh giò

– Trước tiên rửa sạch lá chuối, đem phơi nắng cho lá chuối héo bớt, hoặc chần sơ qua nước sôi, để ráo, lá chuối mềm thì gói sẽ dễ hơn.


 
Hướng dẫn làm bánh giò

– Cho bột năng, bột gạo, bột nêm vào nồi, thêm nước hầm xương, dầu ăn và khuấy cho bột tan hết. Để bột nghỉ 30 phút.


 
Hướng dẫn làm bánh giò

–  Sau 30 phút, bật bếp vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp bột dần dần đặc lại, khuấy nhanh tay đến khi hỗn hợp mịn dẻo thì tắt bếp.


Phần nhân bánh:
 
Hướng dẫn làm bánh giò

– Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch ngâm nước cho mềm sau đó đem thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.


 
Hướng dẫn làm bánh giò

– Thịt xay ướp với 1 chút bột nêm, tiêu, muối và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.


 
Hướng dẫn làm bánh giò

– Đun dầu nóng, phi hành khô thật thơm rồi cho thịt xay vào xào, đảo thịt tơi ra thì cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm nếm vừa miệng, nhân chín thì tắt bếp.


 
Hướng dẫn làm bánh giò

– Gói bánh: đặt 1 miếng màng bọc trước 1 miếng lá chuối vuông, gập 2 lần theo đường chéo tạo hình cái phễu. Múc 1 thìa bột trét đều xung quanh thành bánh, xúc nhân vào giữa, sau đó thêm 1 thìa bột phủ đều lên trên, gập lá chuối dư thừa vào trong sao cho gọn gàng và đẹp mắt.


 
Hướng dẫn làm bánh giò

– Bánh gói xong thì đặt vào xửng hấp.


 
Hướng dẫn làm bánh giò

–  Hấp 30-45 phút là bánh chín. Có thể thưởng thức ngay.


Hướng dẫn làm bánh giò
Bánh giò ăn kèm tương ớt thì ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!