Nguyên liệu:

  • Cá rô phi
  • Gừng
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Rượu trắng
  • Đường
  • Nước tương (xì dầu)
  • Muối
  • Bột nêm
  • Tiêu trắng
  • Dầu ăn

Hướng dẫn làm cá rô phi sốt tương

Cách làm:

 

Hướng dẫn làm cá rô phi sốt tương

–  Cá rô phi sơ chế sạch, khứa trên mình cá vài đường để cá dễ ngấm gia vị, xát đều ít muối lên mình cá, khi chiên cá sẽ không bị nát và sẽ đậm đà ngon hơn.


 
Hướng dẫn làm cá rô phi sốt tương

– Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.


 
Hướng dẫn làm cá rô phi sốt tương

– Đun dầu nóng rồi cho cá vào chiên cho xém vàng một mặt, sau đó lật cá chiên tiếp mặt còn lại.


 
Hướng dẫn làm cá rô phi sốt tương

– Vớt cá ra đĩa, sử dụng luôn chảo rán cá, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho gừng vào xào cùng, nếu thích cay có thể thêm ớt.


 
Hướng dẫn làm cá rô phi sốt tương

–  Cho cá vào chảo, thêm nước tương, đường, bột nêm, tiêu, xíu muối, rượu trắng và 1 chút nước sôi, dùng thìa múc nước sốt tưới lên cá để cá ngấm đều gia vị, khi nước sốt hơi sệt thì rắc hành lá rồi tắt bếp.


 
Hướng dẫn làm cá rô phi sốt tương

Cho cá rô phi sốt tương ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.


Chúc các bạn thành công!