Nguyên liệu:

Mực ống
– Bột chiên giòn
– Dầu ăn


– Tương ớt hoặc tương cà
Trứng gà
– Gia vị: muối, tiêu bột, bột nêm, bột ngọt.
 
Hướng dẫn làm mực tẩm bột chiên giòn

Cách làm:

 
 

Hướng dẫn làm mực tẩm bột chiên giòn

Mực làm sạch sau đó lột bỏ hết phần da mực cho mực trắng đẹp, khứa xéo hình vảy rồng và cắt miếng vừa ăn.


Hướng dẫn làm mực tẩm bột chiên giòn

– Ướp mực với chút muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt và trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.


Hướng dẫn làm mực tẩm bột chiên giòn

– Đặt chảo dầu lên bếp đun nóng, trong khi đó bạn đập trứng gà ra bát đánh cho tan trứng, lăn từng miếng mực qua bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng gà, rồi lại lăn qua bột chiên giòn lần thứ 2, mực được tẩm qua 2 lần bột khi chiên sẽ rất giòn ngon.


 
Hướng dẫn làm mực tẩm bột chiên giòn

– Cho mực đã tẩm bột vào chiên tới khi mực chín vàng giòn, vớt mực ra để trên giấy thấm dầu.


 
Chúc các bạn thành công !