Nguyên liệu:

 

  • Thịt thăn bò
  • Sả
  • Ớt sừng
  • Tỏi
  • Ngũ vị hương
  • Mật ong
  • Dầu hào
  • Gừng

 

  • Nước tương
  • Hạt nêm, muối
  • Đường
  • Tiêu, bột ngọt
  • Dầu ăn
  • Bột ớt
  • Bột nghệ

 
 
Hướng dẫn làm thịt bò khô phục vụ dịp lễ tết

Cách làm:

Hướng dẫn làm thịt bò khô phục vụ dịp lễ tết

– Sả, ớt, tỏi, gừng rửa sạch rồi đem băm nhỏ.


Hướng dẫn làm thịt bò khô phục vụ dịp lễ tết

– Thịt bò rửa sạch thái miếng to bản dọc thớ thịt. Ướp thịt cùng tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn thật đều nguyên liệu, để ít nhất 1 tiếng hoặc cất trong tủ lạnh ướp qua đêm thì càng tốt.


Hướng dẫn làm thịt bò khô phục vụ dịp lễ tết

– Xếp thịt bò vào chảo, rim khoảng vài phút cho nước rút hết vào thịt là tắt bếp. Chờ thịt nguội bớt thì cán cho miếng thịt hơi dẹt. Có thể để nguyên miếng thịt bò hoặc nếu muốn xé sợi thì xé thịt ở bước này.


Hướng dẫn làm thịt bò khô phục vụ dịp lễ tết

– Bật lò nướng 120 độ C trước 10 phút, lót giấy bạc vào khay nướng, xếp thịt bò lên giấy bạc rồi cho thịt vào sấy, khoảng 10 phút lấy ra lật thịt 1 lần. Sấy cho tới khi thấy thịt bò khô như ý là được.


 
Hướng dẫn làm thịt bò khô phục vụ dịp lễ tết
Nên bảo quản bò khô trong hộp kín, để nơi khô ráo.
Chúc các bạn thành công!