VZN.vn
Tin tức giải trí 24h, scandal showbiz Việt và thế giới

Hướng dẫn làm Xôi chiên phồng giòn tan

Bài này sẽ hướng dẫn các bạn làm Xôi chiên phồng giòn tan, béo ngậy cho bữa sáng mùa đông.

0 92

Lớp vỏ thì giòn tan, hương vị thì béo thơm lẫn hương cốt dừa và vị ngọt vừa phải, màu sắc bắt mắt hấp dẫn, nhìn thấy đã muốn ăn chính là món xôi chiên phồng. Bắt tay vào làm thôi nào!

 

1 Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

– gạo nếp

– đậu xanh không vỏ

– nước cốt dừa

– đường

– dầu ăn

– muối

 

2 Cách làm:

Cách làm:

 

–  Gạo nếp vo sạch, ngâm nước 5-6 tiếng cho mềm. Đậu xanh vo sạch, ngâm khoảng 3 tiếng . Ngâm xong để ráo nước.

 

Hướng dẫn làm Xôi chiên phồng giòn tan

– Đổ đậu xanh vào xửng hấp cho chín mềm.

 

Hướng dẫn làm Xôi chiên phồng giòn tan

–  Đậu hấp xong đem giã nhuyễn mịn.

 

Hướng dẫn làm Xôi chiên phồng giòn tan

– Đổ gạo vào âu to sau đó trộn với đậu xanh giã nhuyễn và 1 chút muối.

 

Hướng dẫn làm Xôi chiên phồng giòn tan

–  Cho gạo vừa trộn đậu xanh vào xửng, để 1 lỗ ở giữa thoát hơi nước lên cho xôi chín đều. Hấp khoảng 20 phút thì cho nước cốt dừa, đường rồi xới đều xôi, hấp thêm 5 phút nữa là được.

 

Hướng dẫn làm Xôi chiên phồng giòn tan

– Cho xôi ra âu để nguội bớt sau đó nhồi thật kỹ, thêm dầu ăn và nhồi tới khi hỗn hợp xôi nhuyễn mịn.

 

Hướng dẫn làm Xôi chiên phồng giòn tan

– Lấy 1/3 lượng xôi rồi vo tròn, sau đó đặt lên giấy nên trên mặt phẳng, dùng cây cán bột cán cho miếng xôi mỏng tầm 1cm rồi dùng khuôn cắt xôi.

 

Hướng dẫn làm Xôi chiên phồng giòn tan

– Đun nóng chảo nhiều dầu, sau đó cho từng miếng xôi vào chiên, xoay nhẹ để xôi chín phồng và vàng đều.

 

Hướng dẫn làm Xôi chiên phồng giòn tan

Xôi chuyển màu vàng, giòn rụm là có thể vớt ra đặt trên giấy thấm dầu và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công !

Loading...