Nguyên liệu:

  • ta
  • Nén, hành tím khô, nghệ tươi
  • Ớt tươi, dầu ăn, đậu phộng rang, bánh tráng nướng
  • Sợi mì Quảng tráng sẵn
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, chanh, hạt nêm, bột ngọt, sa tế

Cách làm:

 

Hướng dẫn nấu mì Quảng

–Thịt gà làm sạch, chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.


 
Hướng dẫn nấu mì Quảng

Thịt gà ướp với hành, nén, ớt đã giã nhuyễn cùng một chút gia vị để khoảng 30 phút cho thịt thấm.


 
Hướng dẫn nấu mì Quảng

-Phi thơm hành, nén (hành tăm) với một chút dầu ăn rồi cho nghệ tươi đã cắt nhỏ để một lúc sẽ có màu đẹp.


 
Hướng dẫn nấu mì Quảng

-Cho thịt gà ướp sẵn vào xào cùng với hỗn hợp trên.


 
Hướng dẫn nấu mì Quảng

-Khi thịt gà đã chín, săn lại thì cho thêm nước vào ninh, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Không nên cho quá nhiều nước,để nước lèo đậm đà hơn.


Hướng dẫn nấu mì Quảng
 
Hướng dẫn nấu mì Quảng

-Khi ăn, cho rau sống vào trước rồi mới đến sợi mì, sau đó chan nước dùng, thêm ít đậu phộng là có thể thưởng thức.


Công thức nấu mì Quảng đúng chuẩn, đậm chất miền Trung
Chúc các bạn thành công!