VZN.vn
Tin tức giải trí 24h, scandal showbiz Việt và thế giới

Hướng dẫn quay màn hình iPhone 5/5s, 6/6s/6 Plus, 7/7 Plus, 8/8Plus…

VZN hướng dẫn các bạn cách quay video màn hình iPhone, iPad không cần cài đặt phần mềm, Jailbreak trên iOS 11. Quay màn hình iPhone 5/ 5s/ 5 Lock/ 5c, iPhone SE, iPhone 6/ 6s/ 6 Plus, iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X và cả các máy như iPad mini 2/3/4, iPad Air/iPad Air 2…

0 88

Trước đây việc quay phim màn hình iPhone, iPad khá là khó khăn và phức tạp vì phải cài đặt thêm phần mềm hỗi trợ của bên thứ 3 hoặc iPhone phải Jailbreak mới có thể quay được video màn hình. Nhưng, trên bản cập nhật iOS 11 mới đây thì việc quay video màn hình có vẻ dễ dàng hơn nhiều vì nó được tích hợp sẵn nên bạn chỉ cần nhấn nút để quay mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm hỗi trợ của bên thứ 3 nào nữa.

 

Loading...

Tuy nhiên, vì đây là một tính năng rất là mới và được giấu sâu trong phần cài đặt nên nhiều người vẫn chưa biết cách kích hoạt và sử dụng. Và nếu, bạn cũng chưa biết cách sử dụng tính năng mới này như thế nào thì xin mời tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách quay phim màn hình điện thoại iPhone, iPad

1 Bước 1: Cập nhật iPhone, iPad lên phiên bản iOS mới nhất

Để sử dụng tính năng này, việc đầu tiên đó là bạn phải cập nhật iPhone, iPad lên phiên bản iOS mới nhất, cụ thể ở đây là bản cập nhật iOS 11. Để cập nhật iOS bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm -> Tải về và Cài đặt -> Đồng Ý khi bản cập nhật được tải về thành công bạn hãy chọn -> Cài đặt Bây giờ để bắt đầu cài đặt.

Bước 2: Kích hoạt chế độ ghi màn hình

2 Bước 2: Kích hoạt chế độ ghi màn hình

Khi đã cập nhật iOS 11 thành công bạn vẫn chưa có thể sử dụng tính năng này ngay mà phải kích hoạt, thêm nó vào Control Center hay còn gọi là Trung tâm kiểm soát. Để thêm từ màn hình chính của iPhone, iPad bạn vào Cài đặt.

Trong phần Cài đặt của iPhone, iPad bạn tìm và chọn mục Trung tâm kiểm soát .

Cách quay màn hình iPhone 5/5s, 6/6s/6 Plus, 7/7 Plus, 8/8Plus

Trong Trung tâm kiểm soát bạn chọn Tùy chỉnh điều khiển

Cách quay màn hình iPhone 5/5s, 6/6s/6 Plus, 7/7 Plus, 8/8Plus

Ở trong mục này, bạn kéo xuống tìm và chọn mục Ghi màn hình để thêm vào menu Trung tâm kiểm soát.

Cách quay màn hình iPhone 5/5s, 6/6s/6 Plus, 7/7 Plus, 8/8Plus

Bước 3: Cách quay video màn hình

3 Bước 3: Cách quay video màn hình

Bây giờ bạn có thể thoát khỏi phần cài đặt và trở lại màn hinh chính của iPhone. Bạn kéo từ dưới lên để mở bảng Trung tâm kiểm soát, bạn sẽ thấy có thêm một mục mới như hình dưới. Đó chính là nút quay video màn hình iPhone, iPad.

Khi màn hình iPhone, iPad được quay thì phần để hiện báo sóng, pin trên iPhone sẽ được hiển thị màu đỏ.

Cách quay màn hình iPhone 5/5s, 6/6s/6 Plus, 7/7 Plus, 8/8Plus

Và khi muốn kết thúc việc quay phim màn hình iPhone, iPad bạn chỉ cần chạm vào thanh màu đỏ này và chọn Dừng .

Cách quay màn hình iPhone 5/5s, 6/6s/6 Plus, 7/7 Plus, 8/8Plus

Sau khi kết thúc việc quay màn hinh bạn có thể xem lại video vừa quay ở bằng cách vào trong mục Ảnh chọn Album Video. Tuy tính năng này hoạt đông rất hiệu quả nhưng vẫn còn là một nhược điểm đó là video quay màn hình không có tiếng.

Cách quay màn hình iPhone 5/5s, 6/6s/6 Plus, 7/7 Plus, 8/8Plus

Ok, vậy là VZN vừa hướng dẫn cho các bạn xong cách để quay phim màn hình cho các máy chạy hệ điều hành iOS 11 trở lên. Bạn có thể tham khảo cách này và áp dụng cho tất cả các máy điện thoại như iPhone 5, iPhone 5s, 5 Lock, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X và cả các máy như iPad mini 2/3/4, iPad Air/iPad Air 2…

Chúc các bạn thành công và nếu bạn chưa làm được hoặc có cách nào hay hơn để quay video màn hình iPhone, iPad thì xin mời chia sẻ cho mọi người thông qua phần bình luận bên dưới nhé.

Loading...