Để bữa tiệc nướng của bạn được hoàn hảo, hãy tham khảo một vài kinh nghiệm sau:

Nguyên liệu

Đừng quên chuẩn bị nguyên liệu: Trước khi bắt tay vào nướng thịt, bạn phải đảm bảo rằng các gia vị cho món nướng đã được sẵn sàng.

Dụng cụ

Chuẩn bị dụng cụ nướng như: kẹp dài, khăn lau, vỉ nướng…đầy đủ.
 Những điều cần nhớ khi nướng thịt

Vệ sinh

Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ nướng: Nên lau chùi các dụng cụ nướng trước và sau khi sử dụng. Không ai thích nhìn một bồ đồ nấu ăn còn bám những vết dơ của đồ ăn từ lần sử dụng trước.

Chú ý khi nướng

Không nên hấp tấp khi nướng: Nếu bạn dùng than để nướng, trước khi nướng, bạn nên chắc chắn rằng than đã bén.

Những điều cần nhớ khi nướng thịt

Không nên cho nước sốt quá nhiều và quá sớm vì trong nước sốt thường có đường nên dễ làm cho mặt ngoài của thịt bị cháy xém mà bên trong chưa chín kỹ. Hãy phết sốt lên sau cùng, khi gần nướng xong.
Không nên bày đồ ăn ra bàn ngay lập tức sau khi nướng: Bạn cần cắt thịt bò, thịt heo hay thịt gà trước khi dọn ra bàn cùng với một vài ly nước trái cây .