VZN.vn
Tin tức giải trí 24h, scandal showbiz Việt và thế giới

Những hòn đảo lớn nhất thế giới???

Bạn có biết hòn đảo lớn nhất thế giới là đảo nào không? Bạn đang nghĩ là Úc?

0 40

Nếu câu trả lời của bạn là Úc thì thật đáng tiếc đó là câu trả lời sai. Đó là một châu lục. Mặc dù các châu lục cũng giống như các hòn đảo là được bao quanh bởi biển, nhưng các châu lục không được coi là đảo. Châu Úc là một trong 4 lục địa nhỏ nhất trên thế giới, 3 lục địa còn lại là Châu Mỹ, Nam Cực và Lục địa Á-Âu-Phi . Mặc dù là nhỏ nhất nhưng Châu Úc cũng lớn gấp 3 lần hòn đảo lớn nhất trên thế giới. Nào chúng ta cùng xem hòn đảo nào là lớn nhất nhé;

1 Greenland

Greenland
Mặc dù một số nhà khoa học tin rằng bên dưới bề mặt băng giá Greenland, nó thực sự có thể là ba hòn đảo riêng biệt, hầu hết mọi người chấp nhận Greenland là vùng đất không lục địa lớn nhất thế giới. Greenland được biết đến với suối nước nóng, tảng băng trôi và Đèn phía Bắc.

2 New Guinea

New Guinea
Hòn đảo lớn thứ hai của hành tinh là nơi tập trung nhiều ngôn ngữ nhất thế giới (hơn 1000), một số lượng lớn các nhóm bộ lạc không liên lạc và một lượng lớn địa hình chưa được khám phá.

3 Borneo

Borneo
Là hòn đảo lớn thứ ba trên thế giới, Borneo được chia thành ba quốc gia – Brunei, Indonesia và Malaysia. Hòn đảo được tạo thành từ các bộ lạc bản địa khác nhau. Trong khi mỗi bộ lạc có thể có ngôn ngữ riêng, tất cả họ đều có những điểm tương đồng giữa chế độ ăn uống, văn hóa và không gian sống.

4 Madagascar

Madagascar
Madagascar là nơi sinh sống của hơn 22 triệu dân. Nó nằm ở Ấn Độ Dương trên bờ biển phía đông của Nam Phi. Hòn đảo biệt lập này có một số động thực vật thú vị nhất trên thế giới.

5 Baffin Island

Baffin Island
Nằm ở phía bắc xa xôi của Canada, hòn đảo này chỉ có khoảng 10.000 dân và cộng đồng lớn nhất của nó chỉ có 6.000 người. Nó cung cấp cho du khách một trải nghiệm xem gấu bắc cực hiếm, các tour du lịch chó kéo xe và chèo thuyền kayak quanh sông băng.

6 Sumatra

Sumatra
Là hòn đảo lớn nhất nằm hoàn toàn ở Indonesia, Sumatra là nơi sinh sống của khoảng 50 triệu người. Năm 2004, hòn đảo đã trải qua một thảm họa tự nhiên khi sóng thần Ấn Độ Dương tấn công bờ biển phía tây bắc.

7 Honshu

Honshu
Honshu là một hòn đảo nằm ở Nhật Bản. Đây là nơi sinh sống của hơn 100 triệu người, phần lớn trong số đó sống ở khu vực đô thị Tokyo. Hiroshima, núi Phú Sĩ và Tokyo là một vài địa danh nổi tiếng đều nằm trên đảo Honshu.

8 Victoria Island

Victoria Island
Chỉ lớn hơn Vương quốc Anh một chút, hòn đảo ở miền bắc Canada này chỉ có 1.000 dân. Đảo Victoria và Vancouver là nơi có Tòa nhà Quốc hội British Columbia và Vườn Butchart mang đến cho hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

9 Great Britain

Great Britain
Còn được gọi là Anh, đây là hòn đảo đông dân thứ ba trên thế giới (sau Java và Honshu) và là hòn đảo lớn nhất ở châu Âu. Vương quốc Anh được tạo thành từ Anh, Scotland và xứ Wales.

10 Ellesmere Island

Ellesmere Island
Một số người tin rằng hòn đảo Canada có tên này đã được người Viking đến thăm vào thế kỷ thứ 10. Nó đạt đến phần cực bắc của đất nước và chỉ có 146 cư dân.

11 Sulawesi

Sulawesi
272/5000 Một trong bốn Quần đảo Sunda lớn hơn của Indonesia và hòn đảo lớn thứ mười một thế giới Sulawesi nằm giữa đảo Borneo và Quần đảo Maluku. Người bản địa chủ yếu là người Bugis và Makassarese, một số cây trồng bản địa bao gồm gạo, ngô, cà phê, gia vị và mía.

12 South Island

South Island
Lớn hơn trong số hai hòn đảo lớn của New Zealand, hòn đảo còn lại là North Island đông dân hơn, South Island đôi khi được gọi là “The Mainland”. Công viên quốc gia Abel Tasman là một trong những điểm thu hút hàng đầu trên đảo. Nó cung cấp cảnh quan trong khi chèo thuyền, chèo thuyền và đi bộ đường dài.

13 Java

Java
Java là hòn đảo đông dân nhất thế giới với 137 triệu dân và là quê hương của Jakarta, thủ đô của Indonesia. Java có hơn 400 loài chim khác nhau và được biết đến với cà phê Java đã trở nên phổ biến toàn cầu vào đầu thế kỷ 20.

14 North Island

North Island
Là nơi sinh sống của hầu hết dân số New Zealand, North Island là hòn đảo nhỏ hơn trong số hai hòn đảo chính bao gồm cả nước. Các bãi biển ở North Island được cho là một trong những bãi biển tốt nhất ở New Zealand.

15 Luzon

Luzon
Hòn đảo lớn nhất Philippines, Luzon là quê hương của thủ đô Manila. Nông nghiệp Luzon xông hơi bao gồm gạo, dừa, xoài và chuối. Đảo cũng khai thác sắt, vàng, đồng và mangan.

16 Newfoundland

Newfoundland
Newfoundland là một hòn đảo lớn của Canada ngoài khơi bờ biển phía đông của lục địa Bắc Mỹ và là nơi đông dân nhất của tỉnh Newfoundland và Labrador của Canada.

17 Cuba

Cuba
Quốc đảo Caribbean này với dân số chỉ hơn 11 triệu người là quốc gia không lục địa lớn thứ 17 trên thế giới. Từng được coi là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới, Cuba hiện được biết đến với nền kinh tế kế hoạch hóa. Năm 1959, Fidel Castro đã đưa Cuba thành một quốc gia cộng sản.

18 Iceland

Iceland
168/5000 Quốc gia dân cư thưa thớt nhất ở châu Âu, Iceland được sưởi ấm bởi Vịnh Stream. Nó có khí hậu ôn hòa mặc dù có vĩ độ cao ngay bên ngoài Vòng Bắc Cực.

19 Mindanao

Mindanao
Mindanao là hòn đảo lớn nhất và cực đông thứ hai ở Philippines. Nó cũng là tên của một trong ba nhóm đảo trong cả nước (hai nhóm còn lại là Luzon và Visayas).

20 Ireland

Ireland
Về mặt chính trị, Ireland bị chia cắt giữa Cộng hòa Ireland, nơi chỉ nằm dưới năm phần sáu của hòn đảo và Bắc Ireland, một phần của Vương quốc Anh, bao gồm phần còn lại và nằm ở phía đông bắc của đảo. Dân số Ireland là khoảng 6,4 triệu. Chỉ dưới 4,6 triệu người sống ở Cộng hòa Ireland và chỉ dưới 1,8 triệu người sống ở Bắc Ireland.

21 Hokkaido

Hokkaido
Trước đây là Ezo, Hokkaido là hòn đảo lớn thứ hai của Nhật Bản; đây cũng là quận lớn nhất trong 47 quận của Nhật Bản và nằm ở cực bắc.
.

22 Hispaniola

Hispaniola
Hispaniola là địa điểm của các thuộc địa châu Âu đầu tiên ở Thế giới mới, được thành lập bởi Christopher Columbus trong các chuyến đi của ông vào năm 1492 và 1493. Đây là hòn đảo đông dân thứ chín trên thế giới và đông dân nhất châu Mỹ. Đây là hòn đảo lớn thứ hai ở Caribbean (sau Cuba) và là hòn đảo lớn thứ 22 trên thế giới.

23 Sakhalin

Sakhalin
Sakhalin là hòn đảo lớn nhất của Nga, và được quản lý như một phần của tỉnh Sakhalin. Nó chỉ bằng 1/5 kích thước của Nhật Bản và có dân số khoảng nửa triệu người.

24 Banks Island

Banks Island
Một trong những thành viên lớn hơn của Quần đảo Bắc Cực Canada, Đảo Banks nằm ở Vùng Inuvik thuộc Lãnh thổ Tây Bắc, Canada. Đây là địa điểm duy nhất và là khu định cư lâu dài duy nhất trên đảo, Sachs Harbor hoặc Ikhuak, một làng nhỏ nằm trên bờ biển phía tây nam.

25 Sri Lanka

Sri Lanka
Trước đây được gọi là Ceylon, Sri Lanka là một quốc đảo ở Ấn Độ Dương, nằm ở Nam Á, ngay ngoài khơi Ấn Độ. Cầu Adam, một kết nối đất liền với lục địa Ấn Độ, hiện chủ yếu bị nhấn chìm chỉ với một chuỗi các bãi đá vôi còn sót lại trên mực nước biển.
Nguồn list25
Loading...