Hướng dẫn
Quảng cáo

Học Python để làm gì?

Chủ đề: PythonBài trước|Bài tiếp

Python hiện là ngôn ngữ lập trình truyền cảm hứng mãnh liệt cho các lập trình viên đang trong nghề và nhưng sinh viên đang theo đuổi con đường lập trình. Nguyên nhân chính có lẽ do sự đơn giản, khả năng hỗ trợ mạnh mẽ của các thư viện cũng như các framework của Python. Đặc biệt trong giai đoạn mà machine learning (máy học) đang phát triển thần tốc và Python là một ngôn ngữ dành cho machine learning. Một lý do khác khiến trào lưu học python tăng mạnh đến truyền thông, họ dành những từ có cánh cho nó.

Người học Python có thể có những mục đích khác nhau, từ việc học python để phát triển website cho tới sử dụng cho machine learning.
Python là ngôn ngữ được lập trình viên mong muốn (Wanted) học nhất. Số liệu thống kê từ 90.000 lập trình viên tham gia khảo sát Stackoverflow Suvery 2019.Là một lập trình viên Python, mình từng thấy mọi người sử dụng Python để tạo ra những ứng dụng web sử dụng Django, Flask; Viết ra những mô hình học máy cho các bài toán machine learning; Và python cũng được sử dụng để viết các script giúp tự động hóa các công việc đơn giản tốn ít công sức nhất. Python của hiện tại đang là ngôn ngữ phổ biến số #1 và mức lan tỏa của Python vẫn đang nhiều hơn mỗi ngày nhờ tới sự phát triển của khoa học dữ liệu (Data science) và máy học (Machine learning) cũng như các thư viện tuyệt vời của nó như Pandas, Numpy hay Tensorflow, Pytorch,…


Câu hỏi liên quan

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khác liên quan đến chủ đề này:

Advertisements