Hướng dẫn
Quảng cáo

Cách viết bài chuẩn SEO trong 2 bước

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách viết nội dung bài viết chuẩn SEO chỉ trong 2 bước đơn giản mà hiệu quả SEO cao.

Vì sao phải học cách viết bài chuẩn SEO?

Để tối ưu hóa website thì mọi người đều phải học cách viết bài chuẩn SEO, vậy viết bài chuẩn SEO là gì và nó có vai trò gì trong việc tối ưu hóa website? Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu và hướng dẫn các bạn về cách viết bài chuẩn SEO, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu xem vai trò của bài viết chuẩn SEO là gì.

Các nội dung chuẩn SEO chính là những yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định giá trị, khả năng phát triển và thành công cho một website trong quá trình hoạt động.
Một website có cách viết bài chuẩn SEO sẽ có cơ hội nhận được sự truy cập vô cùng lớn của số đông người dùng khi họ tìm kiếm các từ khóa cho liên quan tới nội dung hay từ khóa chính của các bài viết. Nhờ vậy nên, nội dung chuẩn SEO sẽ giúp cho các website của chúng ta nhận được thứ hạng cao trên danh mục tìm kiếm, hiển thị của Google và đương nhiên đó là điều hết sức quan trọng cho sự phát triển của các website.
Không chỉ có vậy, website có nhiều bài viết đạt chuẩn SEO sẽ là chìa khóa cực kỳ quan trọng để website của chúng ta có thể nổi bật hơn hàng ngàn đối thủ khác hiện đã có mặt trên Google.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO trong 2 bước

Bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách viết bài chuẩn SEO tóm gọn trong 2 bước: Xuất bản một nội dung tốt và Quảng bá nó. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Xuất bản nội dung chất lượng

Nội dung bài viết chất lượng đó là cách viết bài chuẩn SEO nhất. Có một sự thật là dù bài viết bạn tạo ra hay đến đâu, người đọc cũng không tự mò vào website của bạn mà đọc “ngấu nghiến” như trên các trang tin tức Dantri, VNExpress, Zingnews... Thay vì việc suy nghĩ về việc đó, hãy chấp nhận điều đó, họ sẽ chỉ đọc khi bạn chia sẻ trên mạng xã hội, hoặc khi các từ khóa của bạn lên top ở bài viết đó. Và cách viết bài chuẩn SEO từ nội dung nên bắt đầu bằng 2 phần: xuất bản nội dung để lên TOP từ khoá và xuất bản nội dung để lấy lưu lượng truy cập.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo

Từ những điều nhỏ bé phi thường - cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả

Trong SEO thay vì đâm đầu vào những bài viết có nội dung dài, dày đặc, hãy chia thành nhiều nội dung nhỏ. Chúng có thể là những nội dung giải quyết được các “vấn đề nhỏ” của khách hàng, là những từ khóa trong bài mà bạn đã hoạch định. Khi họ có nhu cầu, họ sẽ chủ động lên Google tìm kiếm từ khóa nào đó và bắt gặp website của bạn. Việc chia nhỏ sẻ hiệu quả hơn nhiều, vì sự thật là không có một nội dung nào có thể bao gồm tất cả các từ khóa mà người dùng muốn tìm kiếm. Do vậy, cách viết bài chuẩn SEO nhất là phải chia nhỏ ra những nội dung, để tối ưu cho một từ khóa cần lên top nào đó.

Tips cách viết bài chuẩn SEO lên TOP từ khoá nhanh

Bài viết đạt kỹ thuật SEO bắt đầu bằng cách chúng ta bố trí từ khóa trong những phần quan trọng nhất để Google có thể hiểu và index. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là thẻ Meta Title và thẻ Meta Description. Thẻ Heading có thì càng mạnh, không có cũng không sao, bởi vì nếu bạn tối ưu quá mức, bài viết sẽ bị gượng gạo khi đọc. Thế nên ở đây, nếu có các tiêu đề nhỏ trong bài viết, hãy cho thẻ H1 – H2 – H3 thật tự nhiên. Ví dụ luôn trong bài này thì:

H1 được bố trí trùng với thẻ Meta Title là: “Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO trong 2 bước
H2 sẽ là tiêu đề nhỏ hơn: “2 bước viết bài chuẩn SEO đúng cách
H3 sẽ là tiêu đề nhỏ hơn nữa: “Nội dung chất lượng đó là cách viết bài chuẩn SEO nhất

Mẹo: Ngoài ra để bài viết chuẩn SEO của bạn lên Top nhanh bạn có thể tham khảo Top 7 cách tối ưu Featured Snippet hiệu quả


Trong các cách viết bài chuẩn SEO thì tốt nhất vẫn phải tuân theo quy tắc AIDA, văn phong phải hay, phải hấp dẫn trước. Khách hàng sẽ không buồn đọc những nội dung nhàm chán, thay vào đó hãy thêm những điều mới mẻ và hấp dễ vào. Khi đã đảm bảo sự hấp dẫn rồi mới đến bước chuẩn hoá SEO. Bởi sẽ thật lãng phí cho một bài viết website nếu bạn không “gửi gắm” các từ khóa liên quan để khách hàng có thể chuyển đổi, tăng giá trị cho nội dung của mình.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo AIDA
Quy tắc AIDA trong SEO


Tips tăng lưu lượng truy cập website bằng cách viết bài chuẩn SEO

Nội dung onpage chuẩn SEO không hẳn là nội dung có 2000 – 3000 từ và không nhất thiết phải bao gồm tất cả các từ khóa trong đó. Cách viết bài chuẩn SEO nhất là tạo ra nội dung có khả năng chia sẻ và tương tác cao. Có thể là những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, những trải nghiệm sử dụng sản phẩm hoặc nội dung cập nhật tin tức, đó là những content có khả năng chia sẻ cao.

Nhiều doanh nghiệp có website mà không biết phát triển nội dung như thế nào để Google có thể ưu ái và cho lên TOP nhanh. Họ thường lầm nghĩ sản xuất ra content chất lượng đều đặn và submit chúng là sẽ hiệu quả, nhưng hãy quên đi, Google không cho điểm những website với thật nhiều nội dung mà chỉ cho điểm những trang web có nội dung chất lượng nhất mà thôi. Vì vậy, cách viết bài chuẩn SEO dài dòng, nhiều chữ sẽ có rủi ro cao, chúng ta phải chọn đúng nội dung và triển khai một cách hấp dẫn.


Quảng bá nội dung bài viết chuẩn SEO

Cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả không chỉ dừng lại ở bước viết bài - Đừng bao giờ coi thường việc quảng bá nội dung! Sau khi đăng một bài viết hấp dẫn lên website, hãy dành nhiều thời gian để quảng bá cho nội dung đó, trừ khi lĩnh vực của bạn có nhu cầu cao và cạnh tranh ít. Trong trường hợp bạn đã có lượng người follow website cực đông đảo để không cần quảng bá, hãy cứ viết và họ sẽ đến đọc. Trong các cách viết bài chuẩn SEO, việc quảng bá cũng rất quan trọng. Dưới đây là 4 phương thức quảng bá nội dung phổ biến nhất:

  1. Mạng xã hội: Hãy sử dụng các trang mạng xã hội thông dụng hiện nay để quảng bá bài viết của mình như facebook, zalo, instagram, twitter,... Đây là một cách quảng bá hữu hiệu mang lại hiệu quả cao cho bài viết của bạn.
  2. Đăng lên các diễn đàn: Hãy đăng ký là thành viên của nhiều diễn đàn uy tín, sau đó giới thiệu bài viết của mình trên các diễn đàn đó. Việc đăng bài lên các diễn đàn có thể quảng bá cho website của bạn một cách nhanh nhất và hiệu quả theo thời gian.
  3. Đặt backlink các từ khóa trong bài viết: Hãy tìm kiếm các website và các diễn đàn cho phép đặt backlink trong bài viết để điều hướng khách hàng về với website của mình. Mặt khác, việc đặt các backlink sẽ kéo bài viết của bạn lên TOP tìm kiếm một cách tốt nhất. Khi đặt backlink, cần lưu ý tuần thủ các nguyên tắc SEO mũ trắng để tránh bị Google phạt.Tìm hiểu thêm Thế nào là SEO Mũ Trắng?
  4. Điều hướng link từ các bài viết khác về bài viết mới của mình: Hãy đặt các đường link từ các bài viết cũ có nội dung tương tự bài viết mới của mình và điều hướng nó về với bài viết mình vừa viết. Việc liên kết link giúp cho bài viết của mình được khách hàng biết đến nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO - chia sẻ MXH

Trên đây là 2 bước quan trọng nhất trong số những cách viết bài chuẩn SEO đạt hiệu quả cao. Tất nhiên để có thể cạnh tranh với các đối thủ mạnh hơn trong ngành của bạn, việc tìm hiểu chuyên sâu và dùng những phương pháp nâng cao kết hợp cùng lúc là điều hiển nhiên phải làm. Tuy nhiên, nếu thiếu 2 bước nền này, quá trình đi đến thành công của bạn sẽ xa hơn rất nhiều.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Bài viết mới

Advertisements