HTML Cơ bản
HTML Nâng cao
Tính năng HTML5
Quảng cáo

HTML Validation

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách xác thực mã HTML của mình để đảm bảo rằng mã HTML của bạn tuân theo các tiêu chuẩn web hiện tại và không có lỗi.

Tại sao phải xác thực mã HTML của bạn

Khi mới bắt đầu, bạn sẽ mắc lỗi khi viết mã HTML của mình. Mã không chính xác hoặc không chuẩn có thể gây ra kết quả không mong muốn về cách trang của bạn hiển thị hoặc hoạt động trong trình duyệt.

Để ngăn chặn điều này, bạn có thể kiểm tra hoặc xác thực mã HTML của mình theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn chính thức do Hiệp hội Web rộng (W3C) đặt ra cho các trang web HTML / XHTML.

World Wide Web Consortium cung cấp một công cụ trực tuyến đơn giản ( https://validator.w3.org/ ) tự động kiểm tra mã HTML của bạn và chỉ ra bất kỳ vấn đề / lỗi nào mà mã của bạn có thể mắc phải, chẳng hạn như thiếu thẻ đóng hoặc thiếu dấu ngoặc kép xung quanh các thuộc tính .

Xác thực một trang web

Xác thực một trang web là một quá trình đảm bảo rằng nó tuân thủ các quy chuẩn hoặc tiêu chuẩn được xác định bởi World Wide Web Consortium (W3C), cơ quan có thẩm quyền duy trì các tiêu chuẩn HTML.

Có một số lý do cụ thể để xác thực một trang web, một số lý do trong số đó là:

  • Nó giúp tạo ra các trang web tương thích với nhiều trình duyệt, đa nền tảng. Nó cũng có khả năng tương thích với phiên bản tương lai của trình duyệt web và các tiêu chuẩn web.
  • Các trang web tuân thủ các tiêu chuẩn làm tăng khả năng hiển thị của trình thu thập thông tin và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, do đó các trang web của bạn sẽ có nhiều khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hơn.
  • Nó sẽ giảm các lỗi không mong muốn và làm cho các trang web của bạn dễ tiếp cận hơn với khách truy cập.
 

Lưu ý: Xác thực là quan trọng. Nó sẽ đảm bảo rằng các trang web của bạn được diễn giải theo cùng một cách (theo cách bạn muốn) bởi các trình duyệt web, công cụ tìm kiếm khác nhau, v.v.

Nhấp vào liên kết dưới đây để xác thực tài liệu HTML / XHTML của bạn. Nó sẽ tự động phát hiện xem bạn đang sử dụng HTML hay XHTML và bạn đang sử dụng loại tài liệu nào.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Advertisements