Hướng dẫn
Quảng cáo

Tên các loại phòng khách sạn trong tiếng Anh

Có lẽ bạn đã từng nghe các loại phòng trong khách sạn như double, single, hay twin ... Vậy có phải chỉ có thế hay còn nhiều loại khác?

Với những bạn làm trong lĩnh vực khách sạn hoặc cả những bạn đam mê xe dịch thì các khái niệm về các loại phòng trong tiếng Anh là rất cần thiết. Vậy bạn đã biết được bao nhiêu loại phòng trong tiếng Anh? Hãy cùng đọc bài này để xe bạn đã nắm được bao nhiêu nhé.

Phòng Single

Phòng được thiết kế dành cho một khách ở. Có thể có một hoặc nhiều giường. Diện tích phòng Single thường nằm trong khoảng 37 – 45 m2.

 

Các loại phòng khách sạn trong tiếng Anh - phòng Single
Phòng Single

 

Phòng Double

Phòng được thiết kế dành cho 2 khách ở. Có thể có một hoặc nhiều giường. Diện tích phòng Double thường nằm trong khoảng 40 – 45 m2.

 

Phòng Double
Phòng Double

 

Phòng Tripple

Phòng được thiết kế dành cho 3 khách ở. Trang bị 3 giường đơn hoặc 1 giường đôi và 1 giường đơn, hoặc 2 giường đôi. Diện tích phòng Tripple thường nằm trong khoảng 45 – 65 m2.

 

Phòng Tripple
Phòng Tripple

 

Phòng Quad

Phòng được thiết kế dành cho 4 khách ở. Trang bị 2 giường hoặc nhiều hơn. Diện tích phòng Quad thường nằm trong khoảng 70 – 85 m2.

 

Phòng Quad
Phòng Quad

 

Phòng Queen

Phòng được trang bị giường cỡ Queen. Được thiết kế cho một hoặc nhiều người ở. Diện tích phòng Queen thường nằm trong khoảng 32 – 50 m2.

 

Phòng Queen
Phòng Queen

 

Phòng King

Phòng được trang bị giường cỡ King. Được thiết kế cho một hoặc nhiều người ở. Diện tích phòng King thường nằm trong khoảng 32 – 50 m2.

 

Phòng King
Phòng King

 

Phòng Twin

Phòng được trang bị 2 giường đơn. Được thiết kế cho một hoặc nhiều người ở. Diện tích phòng Twin thường nằm trong khoảng 32 – 40 m2.

 

Phòng Twin
Phòng Twin

Phòng Hollywood Twin Room

Một phòng có thể chứa 2 người với 2 giường đơn được nối với nhau bằng một đầu giường chung. Diện tích phòng Hollywood Twin Room thường nằm trong khoảng 32 – 40 m2.

 

Phòng Hollywood Twin Room
Phòng Hollywood Twin Room

 

Phòng Double-double

Phòng có 2 giường đôi hoặc 2 giường cỡ Queen. Phòng được thiết kế cho 2 – 4 khách ở. Diện tích phòng Double-double thường nằm trong khoảng 50 – 70 m2.

 

Phòng Double-double
Phòng Double-double

 

Phòng Studio

Phòng có một chiếc giường studio – một chiếc ghế dài có thể chuyển đổi thành giường. Diện tích phòng Studio thường nằm trong khoảng 25 – 40 m2.

 

Phòng Studio
Phòng Studio

 

Phòng Suite/Executive Suite

Phòng khách kết nối với một hoặc nhiều phòng ngủ (Một căn phòng có một hoặc nhiều phòng ngủ và không gian sinh hoạt riêng). Diện tích phòng Suite thường nằm trong khoảng 70 – 100 m2.

 

Phòng Executive Suite
Phòng Executive Suite

 

Phòng Mini Suite/Junior Suite

Một phòng đơn với một giường ngủ và khu vực ngồi tiếp khách. Đôi khi phòng ngủ tách biệt hẳn với khu vực tiếp khách. Diện tích phòng Junior Suite thường nằm trong khoảng 60 – 80 m2.

 

Phòng Mini Suite
Phòng Mini Suite

Phòng President Suite/Presidential Suite (Phòng tổng thống)

Căn phòng đắt nhất trong khách sạn. Mỗi khách sạn chỉ có duy nhất một phòng tổng thống. Phòng có một hoặc nhiều phòng ngủ và không gian sống nhấn mạnh vào phong cách trang trí, tiện nghi cao cấp và dịch vụ riêng (ví dụ một quản gia trong suốt thời gian lưu trú). Diện tích phòng President Suite thường nằm trong khoảng 80 – 350 m2.

 

Phòng Presidential Suite
Phòng Presidential Suite

 

Phòng Apartment (Căn hộ)

Căn phòng này được thiết kế dành cho những khách lưu trú dài ngày. Phòng được trang bị các tiện nghi như: nhà bếp, dụng cụ nhà bếp, máy sấy, máy giặt… Dịch vụ buồng phòng thường chỉ được cung cấp 1 lần một tuần hoặc 2 lần một tuần. Diện tích Apartment thường nằm trong khoảng 96 – 250 m2.

 

Apartment
Apartment

 

Phòng Connecting room (Phòng thông nhau)

Các phòng có cửa ra vào riêng lẻ từ bên ngoài và cửa kết nối giữa. Khách có thể di chuyển giữa các phòng mà không cần đi qua hành lang. Diện tích phòng Connecting room thường nằm trong khoảng 30 – 50 m2.

 

Phòng Connecting
Phòng Connecting

 

Phòng Murphy Room

Một phòng được trang bị giường sofa hoặc giường Murphy (tức là một chiếc giường có thể gập ra khỏi tường hoặc tủ quần áo) có thể được chuyển đổi từ phòng ngủ vào ban đêm sang phòng khách vào ban ngày. Diện tích phòng Murphy Room thường nằm trong khoảng 20 – 40 m2.

 

Phòng Murphy
Phòng Murphy

 

Phòng Accessible Room/Disabled Room (Phòng dành cho người khuyết tật)

Phòng này được thiết kế cho khách hàng là những người khuyết tật. Diện tích phòng Accessible Room thường nằm trong khoảng 30 – 42 m2.

 

Phòng Accessible 
Phòng Accessible 

 

Phòng Cabana

Phòng này luôn liền kề với bể bơi hoặc có một hồ bơi riêng gắn liền với phòng. Diện tích phòng Cabana thường nằm trong khoảng 30 – 45 m2.

 

Phòng Cabana
Phòng Cabana

 

Phòng  Adjoining rooms (Phòng liền kề)

Các phòng có tường chung nhưng không có cửa kết nối. Diện tích phòng Adjoining room thường nằm trong khoảng 30 – 45 m2.

 

Phòng Adjoining
Phòng Adjoining

 

Phòng Adjacent rooms

Các phòng gần nhau, có thể ở bên kia sảnh. Diện tích phòng Adjacent room thường nằm trong khoảng 30 – 45 m2.

 

Phòng Adjacent
Phòng Adjacent

 

Phòng Villa (Biệt thự)

Một loại nhà ở đặc biệt, có thể tìm thấy ở một số khách sạn nghỉ dưỡng. Villa mang lại sự riêng tư và không gian rộng rãi hơn cho khách hàng. Một villa đầy đủ tiện nghi không chỉ có phòng ngủ và phòng khách mà còn có bể bơi riêng, bể sục và ban công. Nó phù hợp cho các cặp vợ chồng, gia đình và các nhóm lớn. Diện tích Villa thường nằm trong khoảng 100 – 150 m2.

 

Villa
Villa

 

Phòng Executive Floor/Floored Room (Phòng trên tầng phục vụ đặc biệt)

Phòng này thường có sảnh lễ tân riêng. Đôi khi, các khách sạn còn thiết kế bộ phận lễ tân toàn là nữ để phục vụ riêng các khách hàng nữ vì lý do an toàn. Diện tích phòng Executive Floor thường nằm trong khoảng 32 – 50 m2.

 

Tầng Executive Floor  Tầng phục vụ đặc biệt

Tầng phục vụ đặc biệt

 

Phòng Smoking/Non-Smoking Room (Phòng hút thuốc/Không hút thuốc)

Nhiều khách sạn cung cấp cả phòng hút thuốc và không hút thuốc cho khách hàng của mình để hạn chế ảnh hưởng của khói thuốc tới những khách không hút thuốc. Diện tích phòng Smoking/Non-Smoking Room thường nằm trong khoảng 30 – 250 m2.

 

Phòng không hút thuốc
Phòng không hút thuốc

 

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Bài viết mới

Advertisements