Hướng dẫn
Quảng cáo

Các extension hữu ích trên Google Chrome

Để có thể chặn quảng cáo, bỏ qua trang rút gọn, lưu ảnh ... trong khi sử dụng trình duyệt Chrome, bạn cần có những extension hữu ích sau đây.

Với sự phổ biến của Google Chrome thì việc tìm ra được những extension hữu ích trong khi sử dụng hàng ngày không hề dễ. Sau đây mình xin giới thiệu một số extension mà mình thấy hữu ích trong khi sử dụng internet hàng ngày.

Chặn quảng cáo | uBlock Origin

Hiện nay, uBlock Origin là một trong những trình chặn quảng cáo tốt nhất dành cho trình duyệt ở trên máy tính cũng như điện thoại. Ưu điểm của uBlock Origin là nó hoàn toàn miễn phí và không chiếm nhiều tài nguyên như Adblock Plus, Ghostery hay các trình chặn quảng cáo khác. Ngoài ra, uBlock Origin còn cho phép người dùng tùy biến danh sách chặn quảng cáo theo ý muốn, có thể thêm hay bỏ qua các trang web cụ thể.

 

Tỷ lệ chặn quảng cáo của uBlock Origin trên trang Test Ad Block – Toolz đạt 99%
Tỷ lệ chặn quảng cáo của uBlock Origin trên trang Test Ad Block – Toolz đạt 99%

Vì là tiện ích mã nguồn mở, các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra uBlock Origin để đảm bảo trình chặn quảng cáo này không theo dõi cũng như không có mã độc. Để cài đặt uBlock Origin trên trình duyệt, các bạn có thể nhấn vào nút dưới đây.

Tải uBlock Origin

Bỏ qua các link rút gọn, quảng cáo | FastForward

FastForward là phiên bản kế nhiệm của Universal Bypass, một tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt nhân Chromium và Firefox. Với FastForward, tiện ích này có thể:

  • Bỏ qua các trang rút gọn link gây mất thời gian, giúp bạn truy cập link gốc một cách nhanh chóng.
  • Tránh các trang web yêu cầu bạn đợi từ 5 đến 60 giây để hiển thị quảng cáo (như adf.ly).
  • Bỏ qua các trang web bắt buộc bạn phải thực hiện hành động như đăng ký kênh YouTube, tìm mã hoặc theo dõi ai đó trên mạng xã hội (ví dụ: show.co và sub2unlock.com).
  • Chặn các trang web theo dõi thông tin về bạn (như bit.ly và t.co).
  • Ngăn chặn các trang web theo dõi địa chỉ IP của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng FastForward chỉ có thể bỏ qua các trang rút gọn đã được cộng đồng và các nhà phát triển đóng góp. Do đó, nếu truy cập vào các trang rút gọn mới được tạo, chưa được cộng đồng FastForward cập nhật, tiện ích này có thể không bỏ qua được. Các bạn có thể nhấn vào nút dưới đây để cài đặt FastForward cho Google Chrome.

Tải FastForward

Lưu ảnh với định dạng JPG, PNG và WebP | Save image as Type

Khi tải ảnh ở trên web, đôi khi bạn có thể gặp tình trạng hình ảnh được lưu với định dạng không mong muốn. Ví dụ, bạn muốn lưu một hình ảnh dưới dạng JPG để đăng tải lên mạng xã hội hay chỉnh sửa bằng Photoshop / CapCut, nhưng ảnh được lưu chỉ có định dạng WebP. Thông thường, các bạn sẽ phải chuyển đổi định dạng theo cách thủ công hoặc sử dụng các công cụ của bên thứ ba để thực hiện điều này.

May mắn thay, để giải quyết vấn đề này, các bạn có thể cài đặt tiện ích có tên “Save image as Type” trên Google Chrome. Tiện ích này sẽ cho phép bạn lưu hình ảnh với 3 định dạng phổ biến là JPG, PNG và WebP chỉ với một nút nhấn. So với cách làm truyền thống, tiện ích này tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đồng thời đảm bảo chất lượng hình ảnh được giữ nguyên vẹn.

Tải Save image as Type

Quản lý Gmail một cách nhanh chóng | Checker Plus for Gmail™

Checker Plus for Gmail™ là một tiện ích mở rộng miễn phí cho trình duyệt Google Chrome, giúp bạn quản lý email hiệu quả hơn. Ngoài ra, tiện ích này còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích như:

Nhận thông báo email: Hiển thị thông báo email mới ngay trên thanh công cụ Chrome mà không cần mở Gmail.
Đọc email: Đọc nội dung email ngay trên thanh công cụ hoặc trong cửa sổ bật lên.
Trả lời email: Trả lời email nhanh chóng mà không cần mở Gmail.
Xóa email: Xóa email ngay từ thanh công cụ.
Quản lý nhiều tài khoản Gmail: Chuyển đổi giữa các tài khoản Gmail một cách dễ dàng.
Giao diện: Tiện ích này cho phép bạn có thể thay đổi giao diện tùy theo sở thích của mình.

Checker Plus for Gmail™ giúp người dùng có thể xem thông báo trên thanh công cụ mà không cần phải mở Gmail
Checker Plus for Gmail™ giúp người dùng có thể xem thông báo trên thanh công cụ mà không cần phải mở Gmail


Tải Checker Plus for Gmail™

Truy cập VPN miễn phí với FreeVPN

Các dịch vụ VPN thường có mức phí đăng ký rất cao, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm truy cập mạng ảo một cách miễn phí, bạn có thể tham khảo một extension mang tên FreeVPN.

Đúng như cái tên, FreeVPN cho phép người dùng truy cập VPN một cách miễn phí. Họ cũng không cần tạo tài khoản hoặc trả bất cứ khoản phí nào, thay vào đó chỉ cần tải về và khởi động trực tiếp VPN. Ngoài FreeVPN, bạn có thể tham khảo một vài extension khác có chức năng tương tự như ZenMate hay Planet VPN.

Tải FreeVPN.

Bỏ qua xác thực CAPTCHA bằng extension Buster

Đã bao giờ bạn gặp khó khăn khi không thể giải mã được một câu đố CAPTCHA đơn giản? Dù được thiết kế để làm khó máy tính, các câu đố CAPTCHA đôi khi rất phức tạp, gây phiền toái và khiến người dùng mất thời gian. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cài đặt một số trình tự động giải mã CAPTCHA như Buster.

Theo chia sẻ từ nhà phát triển, Buster giúp người dùng giải các CAPTCHA phức tạp bằng cách hoàn thành các thử thách âm thanh bằng tính năng nhận dạng giọng nói. Chi tiết hơn, bạn có thể đọc thêm bài viết dưới đây.

Tải extension Buster.

Biến giao diện Wikipedia trở nên đẹp hơn với Wikiwand

Wikipedia hiện là trang bách khoa toàn thư online lớn nhất thế giới với gần 60 triệu bài đăng và khoảng 300 ngôn ngữ khác nhau. Đây là nguồn thông tin đáng tin cậy, dễ dàng truy cập và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, giao diện mặc định của Wikipedia lại cung cấp quá nhiều tính năng khác nhau, khiến nó trở nên phức tạp và đôi khi gây khó khăn cho người mới dùng.

Giao diện của Wikiwand
Giao diện của Wikiwand

 

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cài đặt một extension trên Google Chrome mang tên Wikiwand. Đây là một tiện ích mở rộng miễn phí cho phép người dùng đọc các bài viết trên Wikipedia trực quan, dễ nhìn và hấp dẫn hơn. Các tiêu đề, tiểu mục, ảnh hay video được Wikiwand trình bày rõ ràng và mạch lạc hơn hẳn, giúp họ dễ dàng nắm bắt thông tin cần thiết và tránh sao nhãng vào tiểu mục không quan trọng.

Tải Wikiwand

Trên đây là tổng hợp một số Extension hữu ích trên Google Chrome, các bạn nếu thấy có những Extension nào hay ho và hữu ích đừng ngại email cho ad nhé.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Bài viết mới

Advertisements