Hướng dẫn
Quảng cáo

Domain Rating (DR) và cách tính

Xếp hạng tên miền - Domain Rating (DR) có phải là chỉ số về độ uy tín của website không? DR có quan trọng không? DR dùng để làm gì?

Bài viết này chúng ta sẽ đi trả lời các câu hỏi về Domain Rating (DR) trên để các bạn có thể hiểu rõ hơn về DR.

Xếp hạng tên miền (Domain Rating - DR) là gì?

Xếp hạng tên miền (Domain Rating - DR) là một phiên bản thu gọn của Xếp hạng Ahrefs (AR). DR cho thấy sức mạnh của hồ sơ liên kết ngược của trang web so với những trang khác trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi trên thang điểm 100.

Xếp hạng tên miền - Domain Rating

Làm sao để tính Domain Rating (DR)?

DR của một tên miền được Ahrefs tính như sau:

Khi DR của một tên miền cao hơn, nhiều "liên kết chất" được chuyển đến các tên miền được liên kết.

Tên miền nguồn phân chia xếp hạng của nó một cách đồng đều giữa các tên miền mà nó liên kết đến. Vì vậy: một tên miền có DR-10 liên kết với ba miền khác có thể ảnh hưởng đến DR của bạn nhiều hơn tên miền DR-80 liên kết với một triệu tên miền khác.

Sau khi lặp lại các phép tính này, Ahrefs sẽ cho ra kết quả xếp hạng cho từng tên miền. Giá trị DR cuối cùng được tính bằng cách chia tỷ lệ giá trị tuyệt đối được tính toán thành phạm vi 0-100.

Mẹo: Hãy coi DR như một thuật ngữ tương đối theo nghĩa là nó phụ thuộc không chỉ vào tổng số trang web có DR cao liên kết đến bạn mà còn vào số lượng trang web khác mà các trang web có DR cao này liên kết đến .

Domain Rating (DR) dùng để làm gì?

Mặc dù chỉ số DR có liên quan tới thứ hạng Google của website, nhưng nó không làm được điều này giống như Xếp hạng URL (UR) của Ahrefs. Cho nên hãy coi chỉ số DR như một thước đo tuyệt vời để lựa chọn các trang web để xây dựng liên kết. Theo nguyên tắc chung, bạn nên nhắm mục tiêu lấy các liên kết ngược từ các trang web có DR cao vì chúng mang nhiều “trọng lượng” hơn.

Câu hỏi thường gặp về DR

Câu hỏi 1: "Tại sao DR của tôi cao hơn hoặc thấp hơn nhiều so với UR của tôi?"

Trong khi cả hai xếp hạng đều dựa trên các liên kết ngược, DR được tính ở cấp tên miền . Điều này có nghĩa là nó xem xét số lượng và chất lượng của các tên miền liên kết đến toàn bộ trang web của bạn, trong khi Xếp hạng URL (UR) xem xét các yếu tố tương tự cho các trang riêng lẻ .

Câu hỏi 2: “Tôi không mất bất kỳ liên kết ngược nào. Tại sao DR của tôi lại giảm? ”

Rất có thể, các trang web khác đã đạt được rất nhiều liên kết ngược. Hãy nghĩ theo cách này: khi một trang web DR100 có nhiều liên kết ngược hơn, chúng ta không thể tạo nó thành DR101. Thay vào đó, các trang web khác bị đẩy xuống quy mô. Đó là một lời giải thích rất thô sơ về lý do tại sao bạn có thể thấy DR của mình giảm khi không có liên kết ngược nào bị mất.

Câu hỏi 3: "Tại sao DR của tôi lại thấp hơn đối thủ cạnh tranh ngay cả khi tôi có nhiều liên kết ngược hơn?"

DR xem xét cả số lượng và chất lượng của các liên kết ngược. Chúng tôi cũng xem xét có bao nhiêu trang web duy nhất khác mà từng liên kết tên miền liên kết đến. Ví dụ: nếu bạn có một liên kết từ miền DR26 liên kết đến năm miền khác, nó sẽ có nhiều tác động đến DR của bạn hơn là một liên kết từ miền DR73 liên kết đến 5000 miền khác. ”

Kết luận

Qua các thông tin trên chúng ta có thể thấy Domain Rating là một chỉ số quan trọng khi bạn lên kế hoạch tiến hành xây dựng link bạn nên chọn các diễn đàn, website,... có DR cao để có những backlinkchất lượng

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Bài viết mới

Advertisements