Hướng dẫn
Quảng cáo

Hướng dẫn mua guest post hiệu quả nhất

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ về backlink guest post: Tác dụng, lợi ích, tiêu chí website đặt guest post, bảng giá guest post ...

Bài viết này chỉ mang tính chất cung cấp các thông tin cơ bản và mang tính chất tham khảo về backlink guest post cho các bạn, cùng các mức giá để tham khảo. Giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu về Guest Post nhé.

Guest Post được hiểu như thế nào?

Guest Post là một bài viết được đăng trên một website bởi chính chủ website hoặc một khách hàng nào đó, bài viết phải là độc nhất, nghĩa là chưa được đăng ở bất kì đâu trên internet.

Cũng có thể hiểu GP là một dạng trao đổi bài viết giữa các tác giả hay chủ website với nhau. Bên A sẽ viết một bài và đăng lên website của bên B với điều kiện ở cuối bài phải hiển thị thông tin và trỏ link về website của bên A.

Trong chiến lược SEO thì Guest Post đóng vai trò rất quan trọng, nó là một backlink chất lượng bởi nội dung của bài viết do chính mình biên soạn, phù hợp với nội dung của website cần đặt link. Nếu bạn vẫn chưa hiểu guest post là gì thì mình lấy một ví dụ rất thực tế nhé.

Giả sử bạn có một website bán đồ công nghệ, bạn muốn seo website của mình lên thì sẽ tìm những website khác có cùng chủ đề về công nghệ, sau đó yêu cầu họ được đăng lên (có phí), nếu được đồng ý thì bạn soạn một bài viết gần giống với sản phẩm bạn đang bán và đăng lên website đó.

Guest Post có lợi như thế nào ?

Nếu nói đến lợi ích thì có hai vấn đề chính, thứ nhất đó là quảng cáo được thương hiệu và thứ hai là có được một hệ thống backlink chất lượng cho SEO. Tuy nhiên nếu xét kỹ hơn thì có rất nhiều lợi ích đi kèm theo, tất cả được liệt kê dưới đây:

Có được traffic từ website lớn: Nếu bạn đăng guest post ở những website có uy tín và lượng truy cập lớn thì lượng người xem bài GP của bạn nhiều hơn, đồng nghĩa tỉ lệ click vào link website của bạn cũng cao hơn.

Quảng cáo được thương hiệu: User sẽ đọc bài của bạn, xem được nguồn bài đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn được đưa vào tiềm thức của độc giả.

Tạo hệ thống backlink tốt cho SEO: Backlink được click nhiều và đặt ở website cùng chủ đề - traffic nhiều thì rất có hiệu quả trong SEO, cải thiện được độ uy tín của bạn cho bot Google.

Quảng cáo sản phẩm: Guest Post cũng có thể là một bài quảng cáo sản phẩm, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để chạy affiliate, hoặc bán sản phẩm của chính bạn. Tuy nhiên bạn nên nói rõ điều này với chủ website để tránh những hiểu lầm sau này.

Tạo mối quan hệ giữa các website: Hợp tác Win - Win sẽ tạo được độ uy tín cho cả hai.

Hiện có hai hình thức đặt Guest Post, thứ nhất là bạn mua trực tiếp từ chủ website với giá thỏa thuận. Thứ hai là trao đổi Guest Post với nhau. Chọn hình thức nào thì tùy vào chiến lược phát triển của bạn và đối tác.

Chọn website như thế nào để đặt Guest Post?

Không phải đặt Guest Post càng nhiều càng tốt mà phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như sau.

Phải cùng chủ đề

Google rất ưu ái những backlink của những website có cùng chủ đề, nó thể hiện web của bạn được điều hướng đúng đối tượng và phù hợp với người dùng. Vấn đề này rất quan trọng nên bạn cần phải lưu ý.

Có rank cao

Websie đối tác có rank càng cao càng tốt. Rank cao đồng nghĩa với web có ảnh hưởng lớn trên internet, độ trust cũng được google đánh giá cao nên link sẽ chất lượng hơn.

Có tín hiệu tốt

Bạn thử nghĩ nếu một website có 1000 bài viết nhưng key top và lượng truy cập lớn hơn hoặc bằng một website có 10.000 bài thì có tốt hơn không? Điều này rất rõ ràng vì tín hiệu cho thấy bài viết của website 1000 bài đó chất lượng.

Bài viết đăng đều

Nếu đối tác đăng bài đều thì chứng tỏ vẫn đang duy trì và phát triển mạnh. Google rất ưu ái những website có tỉ lệ ra bài đồng đều mỗi ngày, vì vậy backlink cũng được đánh giá tốt hơn.

Trên là bốn tiêu chí cơ bản bạn cần phải nắm vững khi đi tìm mua GP. Nếu bạn chọn website quá hoàn hảo để đặt thì đồng nghĩa với việc giá sẽ rất cao, vì vậy tùy thuộc vào kinh tế của bạn mà chọn nhé.

Giá mua Guest Post là bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hiện nay có một số nhóm trên Facebook được tạo ra với mục đích đăng bán guest post. Nếu bạn có website thì cũng có thể lên đó để đăng bài, nếu bạn cần mua thì lên đó để tìm. Đây là một sân chơi rất thú vị.

Link vào group

 

Mẹo: Bạn có thể sử dụng ahref để xem rank và key của website trước khi muốn đặt vấn đề nhé. Chúc bạn tìm được nơi mua GP ưng ý.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo bảng giá về guest post sau:

Giá mua backlink guest post

Mua link guest post thì các bạn thường có thể đặt 2 link trên mỗi bài và giá cả thì giao động tùy thuộc vào rank của website đó.

Giá: 500.000 – 1.000.000 đ / trang

Giá mua backlink PBN

PBN là hệ thống website được xây dựng lại từ những tên miền cũ không được gia hạn. Những bên bán backlink PBN họ sẽ canh me để mua lại những tên miền cũ này, sau đó xây dựng lại 1 web khác với số lương content tầm 15 – 20 bài cho mỗi tên miền, mỗi web như vậy.

Họ sẽ xây dựng tầm 50 web với 50 tên miền cũ như vậy, sau đó thì bán, hay nói cách khác cho thuê hệ thống PBN cho những bạn cần mua backlink PBN

Giá: 5.000.000 đ / 30 domain

 

Lưu ý:

– Khi mua link từ hệ thống PBN, chủ đề nội dung phần lớn không liên quan đến chủ đề website bạn

– Link đặt về từ bài viết copy, không phải bài viết mới, dẫn đến giá trị không cao

– 1 hệ thống PBN bán cho nhiều web, giá trị bị sang sẻ rất nhiều

– Đặc biệt, nếu muốn mua PBN, các bạn cần phải có hệ thống web tầng 2 để trỏ về. Vì không ai đi mua backlink PBN mà trỏ thẳng về website chính cả, rủi ro cực kỳ cao

– Giá trị chính: Hỗ trợ index và tăng sức mạnh cho hệ thống web vệ tinh nếu bạn có

Giá mua backlink báo

Nguồn backlink báo là nguồn backlink được xem là chất lượng ngang ngửa, có khi nhỉnh hơn cả backlink guest post. Mua backlink báo nó cũng tương tự như mua backlink guest vậy, nhưng mà giá khá chat

– Báo bình thường: 2 – 3 triệu / trang

– Báo uy tín: 7 – 10 triệu / trang

Tóm lại: Mua backlink guest post vẫn là sự lựa chọn chất lượng và giá cả ok nhất

Guest Post và backlink nên chọn loại nào?

Câu hỏi đặt ra bây giờ là nên mua Guest post hay backlink? Mình không rành SEO nên sẽ thảo luận những gì mình biết thôi nhé.

Thường khi bạn muốn mua link thì sẽ trả theo tháng nên chi phí nuôi link sẽ rất cao. Ví dụ bạn chọn một bài TOP và đặt link vào đó thì thường giá sẽ vào khoảng 200k / tháng, 1 năm hết 2.4 triệu nên có thể nói rất chua chát. Nhưng nếu bạn đặt Guest Post lên site đó thì giá vào khoảng 200k đến 1 triệu đồng tùy vào rank, nhưng được cái link bạn được đăng vĩnh viễn.

Vậy tiêu chí nào để xác định nên mua link hay GP?

Hiện có nhiều nơi bán các gói backlink giá rất rẻ, họ sỡ hữu hoặc hợp tác với nhiều trang web và tổng hợp lại để tạo ra các gói bán theo tháng, chi phí để mua cũng rẻ hơn nhiều so với việc bạn tự tìm đến các chủ website. Tuy nhiên chất lượng sẽ không bằng bạn tự đi đặt link nhé.

Guest Post là vĩnh viễn, backlink thì không?

Bạn cần lưu ý điểm này, nếu bạn đặt GP thì sẽ được đăng vĩnh viễn, qua thời gian lâu năm thì link sẽ ngày càng chất lượng hơn. Vì vậy khi viết bài GP bạn cần đầu tư chất xám vào bài nhé, đừng viết cho có vì nó sẽ không hiệu quả.

Guest Post ngon nhưng mua nhiều thì tiền đâu?

Quan điểm mình thì mua link dạng GP vẫn ngon hơn việc đặt link, tuy nhiên kinh phí sẽ hơi cao. Ví dụ bạn mua các gói backlink 100 - 200 link thì giá rất rẻ, nhưng nếu mua GP 100 - 200 bài thì tiền có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Vậy chốt lại tùy vào chiến lược của SEOer để chọn ra kế hoạch phụ hợp. Thường họ sẽ dựa vào kinh phí của khách hàng để vạch ra plan cụ thể. Chúc bạn tìm được GP ưng ý nhé.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Bài viết mới

Advertisements