Hướng dẫn
Quảng cáo

Những sai lầm phổ biến khi thiết kế trang web

Cùng khám phá những sai lầm phổ biến nhất trong khi xây dựng một trang web và cách tránh những sai lầm này khi thiết kế website.

Lần cuối cùng bạn thiết kế lại trang web của mình là khi nào? Một năm trước? Hoặc bạn chưa bao giờ nghĩ đến nó kể từ khi bạn khởi chạy trang web của mình? Trang web hiện tại của bạn có thiết kế cập nhật có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng tiềm năng không? Nó có hoạt động liền mạch trên thiết bị di động và các thiết bị khác không? Tất cả các tính năng và chức năng có dễ dàng điều hướng đối với khách hàng không?

Trang web của bạn là công cụ quan trọng nhất có thể củng cố hoặc phá hủy thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn không có một trang web hấp dẫn, sẽ không có ai truy cập vào trang web của bạn; thay vì họ sẽ chuyển sang đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tại sao thiết kế trang web lại quan trọng?

Khi nói đến việc xây dựng một thiết kế trang web có thể thu hút được lượng người xem tối đa, phần lớn các doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn.

Mặc dù bạn cần phải có một trang web hấp dẫn, nhưng nó cũng phải có khả năng tạo ra khách hàng tiềm năng và nhận được kết quả ROI tốt hơn của bạn.

Chủ sở hữu trang web vẫn thiết kế trang web trông đẹp mắt nhưng không hoàn hảo để chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Bạn cần hoàn thiện một thiết kế trang web thân thiện với người dùng, thú vị, có thể điều hướng và sử dụng được. Nó sẽ cho phép họ dễ dàng tìm thấy các dịch vụ mà họ đang tìm kiếm, thay vì bị lạc trên các trang không liên quan không được sử dụng nhiều.

Những lỗi thiết kế bạn phải tránh ngay

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng trải nghiệm người dùng đầy mê hoặc và tỷ lệ chuyển đổi tốt đi đôi với nhau? Bạn chỉ cần nói WOW vì nó cho phép bạn đi trước đối thủ cạnh tranh bằng cách cung cấp một thiết kế trang web hấp dẫn trong khi mặt khác thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Để đạt được cấp độ này, bạn cần xác định những lỗi mà thiết kế trang web của bạn hiện đang mắc phải, và tôi tin rằng đó hoàn toàn không phải là một điều khó khăn.

Tôi đã chuẩn bị một danh sách các lỗi phổ biến nhất trong vòng đời thiết kế trang web. Với những nỗ lực và sự chú ý nhất quán, bạn chắc chắn có thể vượt qua tất cả các trở ngại và đưa trang web của mình lên một tầm cao mới. Chúng ta hãy có một cái nhìn!

Những lỗi thiết kế phổ biến nhất

Trang web thiếu khả năng phản hồi

Nếu thiết kế trang web của bạn hoàn hảo ở chế độ xem trên máy tính để bàn, thì điều đó tốt cho bạn!

Nhưng đừng quên, có hàng triệu người dùng đang sử dụng máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính xách tay, v.v. để xem trang web của bạn. Trang web của bạn có cung cấp chế độ xem giống như trên các thiết bị này không? Nếu không, đó là tin xấu cho bạn.

Bạn cần có một trang web đáp ứng thể hiện một cái nhìn liền mạch về trang web bất kể thiết bị nào. Nó sẽ không chỉ mang lại trải nghiệm người dùng ổn định mà còn được Google ưa thích vì Google xếp hạng các trang web đáp ứng trên thiết bị di động.

Thiếu lời kêu gọi hành động

Một trong những điều phổ biến nhất bị thiếu trong hầu hết các trang web khởi động là thiếu lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Thiết kế trang web của bạn nên cung cấp thông tin rõ ràng cho khách hàng về những việc phải làm, nơi đến và cách kết nối.

Có một Call to Action (CTA) rõ ràng sẽ giúp người dùng biết phải làm gì tiếp theo. Bạn có thể thêm các CTA nhất định như Thêm vào giỏ hàng, Bắt đầu, Đăng ký ngay, Đăng ký ngay, Kết nối với chúng tôi, v.v.

Sử dụng CTA hấp dẫn và có liên quan mô tả rõ ràng giá trị của các dịch vụ và sản phẩm của bạn.

Thời gian phản hồi của máy chủ chậm

Một khách truy cập trung bình không đợi quá 2-3 giây trong khi các trang web của bạn đang tải. Và nếu trang web của bạn chạy chậm, bạn đang đánh mất những khách hàng tiềm năng ngay lập tức. Trang web chạy chậm hơn, nhiều khả năng người dùng thoát hơn.

Không chỉ tốc độ trang web, mà nếu thời gian phản hồi của máy chủ thấp, trang web của bạn sẽ tự động chạy chậm. Và nếu bạn có thời gian phản hồi máy chủ chậm, điều đó trực tiếp chỉ ra các vấn đề về hiệu suất.

Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm kết quả tốc độ và hiệu suất cao, bạn cần phải loại bỏ thời gian phản hồi chậm của máy chủ.

Phông chữ không rõ ràng và khó đọc

Nhiều chủ sở hữu trang web sử dụng phông chữ thảo, phông chữ vẽ tay như 'Những câu chuyện trước khi đi ngủ' và nghĩ rằng trang web sẽ trông hấp dẫn đối với khách hàng. Nhưng đây có thể là sai lầm lớn nhất của bạn.

Những loại phông chữ này rất khó đọc và trực tiếp làm giảm sự trôi chảy của nhận thức. Nếu văn bản khó đọc và khó hiểu, thì việc sử dụng những phông chữ đẹp đó có ích lợi gì? Khách hàng thích văn bản dễ đọc và dễ hiểu.

Nội dung không thể mở rộng

Trong một lần truy cập trang web, trung bình một người đọc khoảng 28% nội dung trên trang web của bạn.

Và nếu nội dung của bạn không thể mở rộng cho khách hàng, bạn đang đi sai hướng. Điều này không có nghĩa là bạn cần giảm số lượng nội dung trên các trang web; thay vào đó, bạn cần làm cho nó có thể truy cập được để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Bạn có thể làm cho nội dung của mình có thể mở rộng quy mô bằng cách sử dụng các đoạn văn ngắn thay vì các đoạn văn dài, sử dụng các tiêu đề phụ mô tả, sử dụng dấu đầu dòng và danh sách được đánh số, sử dụng định dạng in nghiêng và in nghiêng nếu có thể.

Hình ảnh được chia tỷ lệ kém

Sử dụng hình ảnh có kích thước kém hoặc kéo dài trên trang web của bạn phản ánh sự thiếu chuyên nghiệp và thậm chí nó còn làm giảm lòng tin của khách hàng. Tất cả hình ảnh bạn sử dụng trên trang web của mình phải được chia tỷ lệ theo chiều dọc và chiều ngang với tỷ lệ 1-1.

Sử dụng hình ảnh lớn ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian tải, hãy cố gắng tránh sử dụng hình ảnh lớn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng hình ảnh bạn sử dụng ở một trong các định dạng - PNG, GIF, JPEG.  

Thiếu siêu dữ liệu

Trang web của bạn có thể có một số tệp nhất định với tên tệp là DSLR5490.jpg hoặc một số tên vô dụng ngẫu nhiên. Những tên tệp này không hữu ích đối với người dùng và thậm chí phản ánh ấn tượng xấu đối với các công cụ tìm kiếm.

Bạn phải thay thế các tên tệp ngẫu nhiên này bằng một số siêu dữ liệu mô tả hữu ích cho cả khách hàng và công cụ tìm kiếm của bạn.

Bị lỗi 404

Có những trang trên trang web của bạn được chuyển đi hoặc được chuyển hướng đến một trang mới. Vì vậy, bất cứ khi nào người dùng nhấp vào một số URL không hợp lệ và được chuyển hướng đến trang mong muốn, đủ tốt!

Nhưng nếu trang tiếp theo xem thông báo “Không tìm thấy trang 404”, bạn cần phải giải quyết nó ngay lập tức và khắc phục nó ngay lập tức.

Điều gì tiếp theo?

Bây giờ, bạn sẽ có một ý tưởng sơ bộ về số điểm trang web của bạn. Nếu trang web của bạn gặp phải các vấn đề trên, bạn cần phải sửa lại và bắt đầu khắc phục để có thể mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Chỉ cần xây dựng một trang web tập trung vào khách hàng tiềm năng của bạn và giúp bạn tối đa hóa khách hàng tiềm năng và tạo ra kết quả ROI (Return on Investment) tốt hơn.

Một khi bạn biết độc giả của mình là ai và làm thế nào để thu hút sự chú ý của họ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu!

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Bài viết mới

Advertisements