Hướng dẫn
Quảng cáo

4 Mẹo để Cải thiện Trải nghiệm Người dùng Trang web

Hãy xem 4 mẹo này để biết cách cải thiện trải nghiệm người dùng (User Experience - UX) cho trang web của bạn ngay bây giờ!

Trải nghiệm người dùng tốt là nền tảng của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Ngoài việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng, một trang web có trải nghiệm người dùng tuyệt vời là rất quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khách hàng.

Trải nghiệm người dùng bao gồm tất cả các khía cạnh của trang web, chẳng hạn như điều hướng, nội dung và các nút kêu gọi hành động. Nếu bạn muốn tạo một trang web tuyệt vời, tất cả các khía cạnh này phải rõ ràng và dễ sử dụng cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn có muốn tìm cách cải thiện trải nghiệm người dùng hoặc trải nghiệm người dùng trên trang web của mình không? Dưới đây là một số mẹo bạn có thể làm theo:

Đảm bảo điều hướng của bạn rõ ràng

Điều hướng là một khía cạnh thiết yếu của trải nghiệm người dùng vì mọi người sẽ sử dụng nó để khám phá trang web của bạn và tìm kiếm các mục hoặc nội dung họ cần.

Chọn cấu trúc dạng cây đơn giản và tránh sử dụng bố cục lộn xộn để làm cho trang web của bạn dễ đọc. Có các liên kết quan trọng nhất ở trên cùng và dưới cùng của điều hướng sẽ đảm bảo rằng người dùng hiểu rõ hơn về nội dung của trang web và dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Bạn cũng nên phân chia các danh mục. Nếu bạn cần nhiều phần, bạn nên có các danh mục và danh mục con trên ngăn menu của mình.

Cuối cùng, giữ cho thiết kế điều hướng và bố cục của bạn nhất quán cho mọi trang. Điều này giúp khách truy cập của bạn tìm thấy nội dung nhanh chóng và giúp họ không cảm thấy bối rối mỗi khi họ muốn thay đổi trang.

Ưu tiên tốc độ trang web

Các trang web chậm có thể làm hỏng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Trang web của bạn tải càng nhanh, cơ hội giữ chân khách truy cập của bạn càng cao. Nếu trang web của bạn mất hơn ba giây để tải, khách truy cập có nhiều khả năng nhấp ra khỏi trang web của bạn và truy cập trang khác. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm ưu tiên nhiều hơn cho các trang web có tốc độ trang cao và ít lỗi hơn.

Có nhiều cách để tăng tốc độ trang web, và một số cách trong số đó rất đơn giản.

Điều đầu tiên cần làm là dọn dẹp trang web của bạn. Đảm bảo loại bỏ các yếu tố không cần thiết khỏi trang web của bạn và đơn giản hóa thiết kế trang web của bạn. Sẽ có lợi khi sử dụng tối đa khoảng trắng và giảm số lượng hình ảnh và video có độ phân giải cao khiến trang web của bạn chạy chậm lại. Hơn nữa, hãy kiểm tra xem bạn có các plugin không cần thiết mà bạn cần loại bỏ hay không, vì chúng có thể làm tăng thời gian tải trang của bạn.

Tăng tốc độ trang web của bạn có thể có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của bạn. Nó sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng, cho phép bạn đáp ứng nhanh hơn nhu cầu của họ. Một trang web nhanh thậm chí sẽ giữ cho khách truy cập của bạn quan tâm, cũng như làm cho trang web của bạn có nhiều lợi nhuận hơn.

Sử dụng bố cục, màu sắc và thiết kế mạch lạc

Một trong Những sai lầm phổ biến khi thiết kế trang web là không quan trọng đến màu sắc, phông chữ và thiết kế tổng thể của trang. Màu sắc và bố cục trang web của bạn phải phản ánh các giá trị của công ty và ngành. Màu sắc cũng phải hấp dẫn và dễ nhìn.

Chọn một bảng màu cho trang web của bạn có thể là một thách thức. Tuy nhiên, tuân theo các nguyên tắc cơ bản sẽ đảm bảo trang web của bạn có một thiết kế gắn kết. Ví dụ: bạn có thể sử dụng hai hoặc ba màu bổ sung để truyền tải một cái nhìn ấm áp và hấp dẫn. Nó cũng có lợi khi luôn gắn bó với một bảng màu đơn giản. Màu sắc trên trang web của bạn nên bổ sung cho nhau và nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn.

Có nhiều bố cục và thiết kế khác nhau mà bạn có thể lấy cảm hứng từ giao diện trang web của mình. Điều cần thiết là phải kiểm tra mục đích chính của trang web của bạn. Ví dụ: nếu trang web của bạn cung cấp nội dung, bạn nên đảm bảo rằng nội dung được đặt ở trung tâm và các nút điều hướng có thể nhìn thấy ở bên cạnh. Mặt khác, nếu bạn có một trang thương mại điện tử và muốn trưng bày sản phẩm của mình, bạn nên sử dụng bố cục có tổ chức, nơi các sản phẩm được sắp xếp theo danh mục, để mọi người có thể nhìn thấy chúng dễ dàng.

Tóm lại, khách truy cập sẽ muốn tiếp tục khám phá trang web của bạn nếu bố cục, màu sắc và thiết kế phù hợp được sử dụng.

Sắp xếp đúng nội dung của bạn

Điều quan trọng là phải biết cách sắp xếp nội dung trên trang web của bạn. Điều quan trọng là phải nhóm các bài viết, video và nội dung khác của bạn một cách hợp lý và thực tế, điều này sẽ giúp khách hàng của bạn dễ dàng điều hướng.

Bạn nên sắp xếp nội dung của mình như thế nào? Trước tiên, bạn nên tập hợp tất cả các tiêu đề bài viết của mình và kiểm tra cách bạn có thể nhóm chúng vào các danh mục giống nhau. Hơn nữa, bạn nên kiểm tra những bài viết nào nên có liên kết đến các bài viết liên quan trong trang web của bạn, vì vậy đối tượng mục tiêu của bạn sẽ nhấp vào chúng để tìm hiểu thêm về các chủ đề cụ thể.

Khi bạn đã có các nhóm hoặc cấu trúc rõ ràng cho nội dung của mình, bạn cần xem xét chi tiết hơn và quyết định vị trí hiển thị nội dung của mình. Luôn bắt đầu với nội dung quan trọng nhất hoặc có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn.

Kết luận

Trải nghiệm người dùng rất quan trọng đối với danh tiếng thương hiệu của bạn. Cho dù bạn bán sản phẩm trực tuyến hay kiếm tiền thông qua trang web của mình, người dùng của bạn sẽ có thể tìm thấy những gì họ cần một cách nhanh chóng. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho người dùng điều hướng rõ ràng, dễ sử dụng và tốc độ tải nhanh hơn, đồng thời cân nhắc thiết kế, màu sắc và cách sắp xếp trang web thể hiện tốt nhất thương hiệu của bạn.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Bài viết mới

Advertisements