Hướng dẫn
Quảng cáo

7 lý do cho thấy sự tồn tại của PHP trong phát triển web

PHP có chết vào năm 2022 không? PHP có còn phù hợp hoặc đáng để nỗ lực nghiên cứu học tập không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này!

PHP, một ngôn ngữ lập trình phía máy chủ, đã xuất hiện từ năm 1995. Các nhà phát triển ngày nay có xu hướng có quan điểm mạnh mẽ về PHP. Vị thế của PHP trong thế giới của các ngôn ngữ và công cụ lập trình vẫn còn là một vấn đề tranh luận. Theo nghiên cứu hàng năm của Stack Overflow, PHP đứng thứ 8 trong số các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Nó thực sự là sự thật. PHP cung cấp sức mạnh cho nhiều nền tảng chính như WordPress và Facebook và được sử dụng bởi gần 80% các trang web.

Tại sao PHP vẫn được yêu thích đến vậy?

PHP (Hypertext Processor) là một ngôn ngữ kịch bản để tạo các trang web tương tác và động. Họ đã nhúng nó vào HTML như một trong những ngôn ngữ phía máy chủ đầu tiên. Nó cho phép các trang web được nâng cao chức năng mà không cần phải truy cập vào các tệp bên ngoài. Ngôn ngữ này đã được sử dụng trong nhiều năm, với các bản cập nhật thường xuyên (phiên bản 8.0 được xuất bản vào tháng 11 năm 2020). Các bản cập nhật này mở khóa các khả năng mới và thêm các tính năng mới.

Mặc dù không phải là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất, PHP vẫn có những lợi ích quan trọng có thể giúp ích cho việc phát triển web.

Bạn có thể tạo một trang web chỉ bằng một tệp PHP.

Sẽ không thành vấn đề nếu bạn chưa có kinh nghiệm phát triển web trước đó. PHP dễ dàng hơn các ngôn ngữ khác, nhờ vào cú pháp đơn giản và các lệnh dễ hiểu.

Nó là mã nguồn mở và miễn phí.

Rất dễ cài đặt và bạn có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng. Nhiều framework PHP, chẳng hạn như Symfony hoặc Laravel, cung cấp quyền truy cập mở. Tính năng này hấp dẫn các công ty vì nó làm giảm chi phí phát triển web.

Nó linh hoạt

Một trong những lợi ích đáng kể của PHP là nó độc lập với nền tảng, có nghĩa là nó có thể được sử dụng trên Mac OS, Windows, Linux và hỗ trợ hầu hết các trình duyệt web. Nó tương thích với tất cả các máy chủ web chính. Nó dễ dàng cài đặt trên các nền tảng hoặc hệ thống khác với nỗ lực tối thiểu.

PHP có sự hỗ trợ của cộng đồng mạnh mẽ.

Nó là một ngôn ngữ viết kịch bản nổi tiếng và có một lượng người dùng trung thành. Có rất nhiều hướng dẫn, Câu hỏi thường gặp, cũng như thủ thuật. Các bản cập nhật thường xuyên cũng được cung cấp để giữ cho ngôn ngữ này đi đầu trong khả năng của nó.

Nhanh chóng và an toàn

Hai phẩm chất này là những gì mọi công ty cần cho trang web của mình. PHP sử dụng bộ nhớ của nó, điều này làm cho nó nhanh chóng và hiệu quả. PHP nhanh và hiệu quả, chủ yếu khi nó sử dụng các phiên bản mới hơn. Mặc dù đã có những lo ngại về tính bảo mật của PHP, nhưng nó vẫn là một ngôn ngữ lập trình được chấp nhận. PHP cực kỳ phổ biến và được cộng đồng hỗ trợ đáng kể. Một số trong số nhiều phương pháp hay nhất và khuôn khổ có thể được sử dụng để sửa chữa các lỗ hổng và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Dễ dàng kết nối với cơ sở dữ liệu

PHP giúp bạn có thể kết nối với bất kỳ cơ sở dữ liệu nào một cách an toàn. Điều này cho phép các nhà phát triển tự do lựa chọn một cơ sở dữ liệu phù hợp cho ứng dụng của họ.

Nó được thử nghiệm và thực tế chứng minh.

Ngôn ngữ PHP đã được sử dụng trong thực tế hơn một phần tư thế kỷ. Bởi vì họ đã sửa các lỗi lớn, các nhà phát triển hiện có thể tin tưởng vào ngôn ngữ này. Theo thời gian, nhiều framework và công cụ đã được phát triển. Điều này làm cho việc phát triển web PHP an toàn hơn, hiệu quả hơn.

Kết luận

Qua bài viết bạn có thể đã tự có câu trả lời cho câu hỏi liệu PHP có chết vào năm 2022 không? PHP có còn phù hợp hoặc đáng để nỗ lực nghiên cứu, học tập không? Hãy cứ an tâm tiếp tục nghiên cứu, học tập và phát triển web bằng ngôn ngữ PHP rồi nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Bài viết mới

Advertisements