VZN.vn
Tin tức giải trí 24h, scandal showbiz Việt và thế giới

Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn mang vị kim chi

Bạn nào thích kim chi thì làm thử món này nhé! Món bắp cải cuộn mang vị kim chi chua cay là một món ngon Tết dương lịch mà các bạn nên thử đấy!

0 74
Tết dương lịch se lạnh, những món ăn có vị cay nồng sẽ làm ấm lòng cả gia đình. Món bắp cải cuộn này không chỉ dễ làm mà còn có thể bảo quản được lâu để ăn lai rai trong những bữa cơm đoàn tụ của gia đình. Ăn kèm rau cải cuộn cay này với thịt sẽ giúp món thịt ngon hơn và đỡ ngấy hơn rất nhiều đấy!

Nguyên liệu

Loading...
  • 1kg bắp cải (các bạn chọn bắp cải xanh khi làm trông sẽ ngon mắt)
  • 1 củ cà rốt to, 100gr đậu que
  • Hành lá
  • Gừng, ớt, tỏi
  • 100ml nước mắm
  • 50gr đường

Cách làm bắp cải cuộn vị kim chi

1 Bước 1

Bước 1

Rửa sạch, cắt bỏ cuống và tách lá bắp cải. Còn cà rốt thì các bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng dài nhỏ. Tiếp theo, rửa sạch và ngắt đầu đậu que rồi băm nhỏ gừng, tỏi, ớt nhé!

2 Bước 2

Bước 2

Sau đó, chần sơ bắp cải, cà rốt, đậu que, hành lá qua nước sôi. Rồi trộn gừng, ớt, tỏi đã băm nhỏ với nước mắm và đường nhé!

Để các loại rau củ giữ được màu tươi, khi chần xong bạn vớt lên và cho vào nước lạnh ngay nhé!

3 Bước 3

Bước 3

Trải lá bắp cải lên đĩa rồi cho cà rốt, đậu que lên trên. Sau đó, cuộn chặt lại và cắt bỏ những phần lá thừa đi cho đẹp mắt nhé!

4 Bước 4

Bước 4

Các bạn cũng có thể dùng hành lá để buộc lại cho chặt và đẹp hơn nhá!

5 Bước 5

Bước 5

Giờ thì dùng dao cắt các cuộn bắp cải ra thành từng khúc dài khoảng 3 – 4cm nè.

6 Bước 6

Bước 6

Xếp những cuộn bắp cải nhỏ ra đĩa rồi chan hỗn hợp nước mắm đã pha lên là có thể thưởng thức rồi đó!

7 Bước 7

Bước 7
Càng để lâu, các cuộn bắp cải sẽ càng ngấm nước mắm và ngon hơn đấy!
 
Thế nên, chúng mình có thể cất các cuộn bắp vải vào tủ lạnh và dùng trong vòng 1 tuần nhé!
 
 
Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn mang vị kim chi
 
 
Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn mang vị kim chi

Măm món này cùng thịt luộc sẽ rất ngon và đỡ ngấy trong ngày Tết dương lịch đó!

Loading...