chiên giòn tan, bùi bùi, thơm thơm quyện với muối ớt cay cay, càng ăn càng ghiền càng muốn ăn thêm.

Nguyên liệu:

Bì lợn
– Dầu ăn
– Muối
– Bột ớt


– Tiêu bột
Hướng dẫn làm Bì heo chiên giòn xóc muối
 

Cách làm:

 
 
Hướng dẫn làm Bì heo chiên giòn xóc muối
Bì lợn lạng sạch hết phần mỡ còn dính. Cạo sạch phần rồi rửa sạch.
 
Hướng dẫn làm Bì heo chiên giòn xóc muối
– Đun sôi nước với 1 chút muối, cho vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra, ngâm vào nước lạnh để không bị thâm, sau khi nguội thì vớt ra để ráo nước thái miếng vừa nhỏ.
 
Hướng dẫn làm Bì heo chiên giòn xóc muối
– Đem phơi nắng 1-2 ngày, phơi cho bì khô là đạt. Muốn giòn tan thì phải được phơi thật khô nếu không sau khi chiên sẽ rất cứng chứ không giòn.
 
Hướng dẫn làm Bì heo chiên giòn xóc muối
– Đun nóng chảo với nhiều dầu rồi thả vào chiên, đảo đều cho nổ đều và chín vàng giòn, vớt ra đĩa để ráo dầu.
Hướng dẫn làm Bì heo chiên giòn xóc muối Hướng dẫn làm Bì heo chiên giòn xóc muối
 
 
– Hỗn hợp muối, ớt bột, tiêu cho vào chiên giòn rồi xóc đều cho bám đều bột muối ớt là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công !