Hướng dẫn làm canh cá trắm nấu chua cay

0 4

Hôm nay bạn sẽ được hướng dẫn món canh cá trắm nấu chua cay để thay đổi vị cho bữa cơm nhà bạn.

Món canh cá trắm nấu chua cay là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị tươi ngon, ngọt thanh của cá, rau củ quyện với vị cay nồng của ớt, sa tế, món này khi còn nóng nghi ngút đều khiến người nhìn muốn động đũa ngay và luôn, đảm bảo cả nhà ai cũng mê. Các mẹ bắt tay vào làm ngay món này cho bữa tối nay thôi nào.

Nguyên liệu:

- Advertisement -

  • Cá trắm cỏ
  • Cà chua
  • Nấm sò hoặc nấm hương
  • Tỏi
  • Cần tây
  • Hành tây
  • Rau mùi
  • Hành tím khô
  • Gia vị ướp: rượu trắng, gừng, 1 lòng trắng trứng, bột bắp, tiêu, ớt

Cách làm:

– Ướp với 2 thìa rượu trắng, 2 thìa bột bắp, 1 lòng trắng trứng, 1 chút muối, 1 chút gừng băm nhỏ, 1 chút muối, 1 chút tiêu trong khoảng 15-20 phút để ngấm gia vị.

– Nấm làm sạch chẽ sợi nhỏ, cà chua rửa sạch thái hạt lựu, hành tím bóc vỏ băm nhỏ, hành tây cắt miếng nhỏ, cần tây rửa sạch cắt thành từng khúc khoảng 2cm.

– Đun nóng dầu rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua đã thái hạt lựu vào xào từ 7-10 phút cho đến khi cà chua mềm, cho nước vào một nồi lớn, đổ cà chua vừa xào vào rồi đun sôi.

– Cho nấm, hành tây, cần tây đã chuẩn bị sẵn vào nồi cà chua vừa đun sôi, nấu cùng thêm khoảng 10 phút, thêm một chút muối và tiêu.

-Cho vào, nấu thêm 1 lúc để chín ngấm nước sốt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, rắc thêm hành ngò cho thơm, múc canh cá trắm nấu chua cay ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

  • Bài viết này có hữu ích không?
  •    không
Loading...

Bình luận
Đang tải...