Nguyên liệu:

– Phần vỏ bánh: bột nếp,  muối, đường, nước nóng, bột trà xanh, bột cacao, 1 ít vừng trắng.
– Phần nhân bánh: đậu xanh không vỏ, đường, muối, vani.
– Phần nước đường: gừng, đường nâu, nước.

 Hướng dẫn làm Chè trôi nước.


 

Cách làm:

Phần nhân bánh:
 
Hướng dẫn làm Chè trôi nước.
– Đậu xanh vo sạch ngâm nước 1 tiếng, đổ ra sả lại cho sạch, rồi đổ nước ngập đậu nấu đậu cho tới khi đậu chín mềm và rút cạn nước là tắt bếp.
 
Hướng dẫn làm Chè trôi nước.
– Cho đường, 1 chút muối và nghiền nhuyễn đậu rồi cho vào chảo xào lửa nhỏ cho nhân đậu khô ráo thì cho vani và trộn đều. Để nhân nguội bớt rồi vo thành các viên tròn nhỏ.
Phần vỏ bánh:
 
Hướng dẫn làm Chè trôi nước.
–  Chia bột nếp làm 3 phần cho ra 3 tô, tô thứ nhất làm viên trắng bạn cho đường, muối và trộn đều rồi thêm từng chút nước sôi vào cùng, nhồi bột tới khi được 1 khối bột màu trắng mịn dẻo, không dính tay thì đặt vào tô, bọc kín lại.
 
Hướng dẫn làm Chè trôi nước.
– Tiếp tục làm phần bột màu xanh, màu nâu thì cho bột trà xanh/bột cacao , muối, đường và cũng làm tương tự như phần bột màu trắng.
 
Hướng dẫn làm Chè trôi nước.
– Gói bánh: vo viên bột nhỏ đều nhau rồi ấn dẹt miếng bột, đặt viên nhân vào giữa và gói kín lại cho tròn đều là được.
 
Hướng dẫn làm Chè trôi nước.
– Luộc bánh: đun sôi nước rồi cho bánh vào nồi, bánh chín sẽ nổi lên
 
Hướng dẫn làm Chè trôi nước.
–  Gừng đem cạo vỏ rồi thái chỉ, cho nước vào nồi cùng với đường nâu, đun sôi
 
Hướng dẫn làm Chè trôi nước.
Khi bánh chín thì vớt cho vào nồi nước đường, nấu thêm 2-3 phút, bánh ngấm đường thì múc bánh ra bát, rắc vừng trắng chín lên trên và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!