VZN.vn
Tin tức giải trí 24h, scandal showbiz Việt và thế giới

Hướng dẫn làm Ruốc thịt gà

Ruốc thịt gà mềm ngon, bổ hấp dẫn mọi lứa tuổi dễ làm, dễ ăn, lại tiện lợi. Bạn hãy làm ngay 1 hũ ruốc thịt gà để dành ăn  kèm với xôi cho bữa sáng hàng ngày của cả gia đình nhé!

0 52

 

1 Nguyên liệu:

Nguyên liệu:
  • Thịt lườn gà
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Muối

 

2 Cách làm:

Cách làm:
Thịt lườn gà rửa sạch để ráo nước, thái miếng to.

 

 

Hướng dẫn làm Ruốc thịt gà
– Đổ nước vào nồi với 1 chút muối, nước sôi thì cho thịt gà vào luộc tới khi thịt vừa chín tới thì vớt ra.

 

Hướng dẫn làm Ruốc thịt gà
–  đem thịt gà xé sợi vừa nhỏ, cũng không cần xé nhỏ quá.

 

Hướng dẫn làm Ruốc thịt gà
– Cho thịt gà vừa xé vào cối, giã giập rồi tách các sợi thịt gà tơi ra.

 

Hướng dẫn làm Ruốc thịt gà
– Cho nước mắm, muối, bột ngọt vào thịt gà rồi đảo đều, ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị.

 

Hướng dẫn làm Ruốc thịt gà
– Đổ thịt vào chảo và rang trên lửa nhỏ, đảo liên tục đến khi thịt khô ráo là được.
Hướng dẫn làm Ruốc thịt gà
Ruốc thịt gà để cho nguội hẳn rồi đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát.

Chúc các bạn thành công!

Loading...