Hướng dẫn làm thịt quay giòn bì

0 75

Cắn từng miếng thịt quay giòn rụm bởi lớp bì, ngọt thơm, đậm đà của từng thớ thịt ba chỉ chấm với nước mắm ớt thì đúng là ngon không phải bàn.

Thay vì ngồi chời quay từng tí bằng lò nướng, thì bạn có thể làm món này nhanh và đơn giản bằng công thức dưới đây

 

1 Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

2 Cách làm:

Cách làm:
–  Thịt ba chỉ cạo sạch bì rồi rửa sạch, đổ nước đun sôi với chút bột canh, sau đó cho miếng thịt ba chỉ vào luộc sơ khoảng 2 phút là vớt ra. Vớt miếng thịt ra để cho nguội bớt.

 

Hướng dẫn làm thịt quay giòn bì
– Dùng tăm nhọn để xăm phần da, không xăm quá sâu vào phần mỡ khi chiên sẽ khiến phần mỡ chảy ra bì sẽ kém giòn. Lau phần mỡ chảy ra để bì được khô ráo.
Hướng dẫn làm thịt quay giòn bì
– Bì sau khi đã xăm xong thì xát với chút bột canh, bột tỏi, bột hành trộn đều. Dùng cọ quét 1 lớp giấm lên phần bì rồi cất tủ lạnh vài tiếng cho ngấm gia vị và phần bì khô ráo.
Hướng dẫn làm thịt quay giòn bì
–  Đun nóng dầu, sau đó cho từng miếng thịt cho vào chiên, phần bì chiên trước, chiên 2 mặt sau, cho tới khi chuyển màu vàng ruộm là được.
Hướng dẫn làm thịt quay giòn bì
–  Gắp thịt lên giấy thấm dầu, đợi bớt nóng thì thái miếng vừa ăn chấm với nước mắm ớt cay hoặc tương ớt ngon tuyệt vời.

Hướng dẫn làm thịt quay giòn bì

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • Bài viết này có hữu ích không?
  •    không
Loading...
Bình luận
Đang tải...