Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TP.HCM tiếp tục ra công văn khẩn, yêu cầu đóng cửa các cơ sở kinh doanh ăn uống trên 30 người, phòng gym, cơ sở làm đẹp, hớt tóc… từ 18 giờ hôm nay 24/3 đến hết ngày 31/3. 

VZN News: KHẨN: Từ 18h tối 24/3, TP.HCM yêu cầu đóng cửa tất cả nhà hàng, phòng gym, cơ sở làm đẹp...-1
Các cơ sở kinh doanh ăn uống trên 30 người, phòng gym, cơ sở làm đẹp, hớt tóc… từ 18 giờ hôm nay 24/3

Quyết định này đưa ra sau cuộc họp của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại phiên họp tối qua (23/3) và đề xuất của Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM trong sáng cùng ngày (23/3), được Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm ký chiều nay.

UBND TP.HCM giao Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Công thương cùng các sở, ngành liên qua cùng 24 quận, huyện theo dõi, kiểm tra việc chấp hành chỉ đạo của thành phố.

Động thái quyết liệt này được đưa ra trong bối cảnh TP.HCM và cả nước đang bước vào thời kỳ cao điểm của Covid-19 trong 2 tuần nữa, tính từ hôm nay – quyết định sự thành bại của cuộc chiến chống dịch bệnh.

Trước đó, từ ngày 15/3, chính quyền thành phố đã yêu cầu toàn bộ 180 vũ trường, bar, beer club; gần 500 quán karaoke; massage, rạp chiếu phim, game online phải đóng cửa.

VZN News: KHẨN: Từ 18h tối 24/3, TP.HCM yêu cầu đóng cửa tất cả nhà hàng, phòng gym, cơ sở làm đẹp...-2
Thông báo khẩn được gửi đi chiều 24/3

Tính đến chiều 24/3, TP HCM ghi nhận 30 trường hợp nhiễm dương tính với virus corona. Trong đó có 3 người đã bình phục, 26 ca đang được điều trị, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân hiện tại ổn định.

Có 1.526 trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đến ngày 23/3 đang được theo dõi; 8 trường hợp đang đợi kết quả; 8.476 người được theo dõi tác các khu cách ly tập trung của thành phố; 541 người đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung của quận huyện và 1.093 người đang được cách ly tại nhà.

VZN News: KHẨN: Từ 18h tối 24/3, TP.HCM yêu cầu đóng cửa tất cả nhà hàng, phòng gym, cơ sở làm đẹp...-3
Quán bar Buddha đang là ổ dịch ở TP.HCM

Trả lời trên VnExpress, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, tại thành phố đang 2 trường hợp nguy hiểm gây lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là “bệnh nhân 91” – quốc tịch Anh đã có mặt tại quán bar Buddha, quận 2, và nhiều người Hồi giáo dự lễ hội ở Malaysia về.

Ông Bỉnh kêu gọi công dân Việt Nam, đặc biệt là du học sinh ở châu Âu, Mỹ… về nước trước ngày 19/3 cách ly 14 ngày ở nhà dưới sự giám sát của cơ quan y tế và chính quyền địa phương. Thậm chí sau 14 ngày cũng phải hạn chế tiếp xúc vì có những ca ủ bệnh lâu hơn.